Samurai xanh gây thất vọng tràn trề, Việt Nam thêm khó khi tranh vé dự Olympic 2020

Đoàn Dự |

Mang 16 cầu thủ từng lên ĐTQG tới VCK U23 châu Á 2020 nhưng Nhật Bản liên tiếp gây thất vọng tràn trề.

Nhật Bản đã chính thức bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020 sau khi thất bại 1-2 trước Syria cách đây ít phút. Dù kiểm soát bóng tới 70%, tung ra 21 pha dứt điểm (trúng 6) nhưng Nhật Bản chỉ ghi được duy nhất 1 bàn ở phút 30 nhờ công Soma.

Lép vế hơn hẳn nhưng Syria chính là đội mở tỷ số ngay phút thứ 9 nhờ công Abdalrahman Barakat từ chấm 11m. Cả trận, Syria chỉ tung ra được 7 pha dứt điểm (trúng 3), nhưng điều quan trọng là họ đã biết tận dụng tốt cơ hội tại phút 88. Alaa Al Dali đi bóng rất hay bên cánh trái, rồi dứt điểm trong góc hẹp, hạ gục thủ môn Osako.

Với việc thắng 2-1, Syria tạm vươn lên dẫn đầu bảng B dù cùng 4 điểm với Saudi Arabia nhưng hơn số bàn thắng ghi được. Nhật Bản đã chính thức bị loại khi vẫn chưa có được điểm số nào.

Samurai xanh gây thất vọng tràn trề, Việt Nam thêm khó khi tranh vé dự Olympic 2020 - Ảnh 1.

Bàn thắng của Soma là không đủ để cứu Nhật Bản ở VCK U23 châu Á 2020. Ở giải này, Nhật Bản đặt mục tiêu vô địch nhưng lại bị loại đầy phũ phàng.

Dù thiếu nhiều trụ cột nhưng Nhật Bản cũng mang tới 16 cầu thủ từng lên ĐTQG. Đáng tiếc, họ lại liên tiếp gây thất vọng. Ở trận đầu gặp Saudi Arabia, họ cũng kiểm soát bóng tới 65.8%, tung ra 11 pha dứt điểm (trúng 3), hơn hẳn đối phương nhưng cũng thua 1-2.

Nhật Bản tỏ ra rất thiếu hiệu quả trong việc chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng, trong khi hàng thủ lại mắc những sai lầm chí tử. Tất nhiên, kết quả này là đáng thất vọng với Nhật Bản nhưng họ vẫn có vé dự Olympic 2020 do là nước chủ nhà.

Chỉ tiếc cho các đội bảng C, D gồm Việt Nam khi mất đi cơ hội giảm bớt 1 trận trên con đường tìm vé dự Olympic. Bởi nếu Nhật Bản vào Bán kết, 3 đội còn lại (có 2 đội từ bảng C, D) sẽ không cần chờ kết quả thi đấu thêm để chọn 3 cái tên dẫn đầu mà lập tức có vé dự Thế vận hội 2020.

Samurai xanh gây thất vọng tràn trề, Việt Nam thêm khó khi tranh vé dự Olympic 2020 - Ảnh 2.

ĐH ra sân và danh sách ghi bàn

Samurai xanh gây thất vọng tràn trề, Việt Nam thêm khó khi tranh vé dự Olympic 2020 - Ảnh 3.

Xếp hạng bảng B