Mới yêu chưa cưới, chàng trai bị bạn gái nhắc nhẹ "lì xì quà Tết" cho bố mẹ khoảng 10 triệu đồng khiến dân tình choáng váng

Bun Nguyễn |

Tổng chi phí cho chuyến qua nhà người yêu chúc Tết được cô gái tính sơ cho chàng trai khoảng 10 triệu đồng gồm chai rượu Tây ngon biếu bố và lọ nước hoa xịn tặng mẹ khiến dân mạng choáng váng.

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn ngủi nữa là "năm hết Tết đến", và biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu là một phần không thể thiếu để các chàng rể, nàng dâu tương lai "ghi điểm" trong lòng người lớn.

Mới yêu chưa cưới, chàng trai bị bạn gái nhắc nhẹ lì xì quà Tết cho bố mẹ khoảng 10 triệu đồng khiến dân tình choáng váng - Ảnh 1.

Tặng quà Tết cho bố mẹ người yêu luôn là vấn đề khiến dâu, rể tương lai khá đau đầu. Ảnh minh họa

Mới đây, một câu chuyện liên quan tới vấn đề lì xì cho người thân của người yêu ngày Tết được dân mạng chú ý.

Theo đó, chàng trai và cô gái mới yêu nhau một thời gian. Chàng trai quyết định muốn về nhà cô gái để xem bố mẹ cô gái có ưng mình không. Anh chàng cũng tính toán quà Tết cho bố mẹ người yêu khoảng 1 triệu vì bản thân anh chàng mới ra trường 1 năm, công việc còn chưa được ổn định, tài chính đang eo hẹp nên khoản tiền mua quà như vậy hợp lý.

Nhưng ai dè đâu, số tiền người yêu tính cho anh chàng lên tới 10 triệu đồng để lì xì cho bố mẹ khiến nhiều người bất ngờ.

Mới yêu chưa cưới, chàng trai bị bạn gái nhắc nhẹ lì xì quà Tết cho bố mẹ khoảng 10 triệu đồng khiến dân tình choáng váng - Ảnh 2.

Bài tâm sự của chàng trai này đã thu hút sự chú ý của rất đông người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, đăng tải trên một diễn đàn đông thành viên, anh chàng viết: "Anh em cho hỏi, anh em mà có người yêu rồi, gia đình người yêu cũng biết mình, hoặc anh em nào sắp lấy vợ thì Tết bố mẹ vợ cái gì?

Mình mới ra trường 1 năm, nhà mình cũng không giàu có, công việc mình cũng bấp bênh, không phải mình không cố gắng mà là mình cố gắng nhầm chỗ. Cố gắng xong 9 tháng sau thì công ty giải thể. Thế nên tiền ăn tiêu hàng tháng cũng hơi khó khăn. Người yêu mình hôm kia có hỏi là:

- Thế anh định đi bố mẹ Tết quà gì?

- Thì đi truyền thống thôi, cá kho, bánh chưng, cân giò, con gà, dưa hành muối.

- Khiếp, người thành phố rồi chứ có phải quê đâu mà đi mấy thứ đó?

- Thế đi cái gì?

- Đi cái gì cho nó tử tế tí.

- Ủa thế đồ ăn vậy không tử tế thì là gì, cá kho 1 triệu 1 cái nồi bé tí đấy, em đừng đùa.

- Khiếp, 1 triệu mà cũng khoe.

- Thế phải sao?

- Đi nhà bố mẹ vợ cũng phải chục triệu chứ, mua chai rượu Tây 5 triệu cho bố, mua cho mẹ lọ nước hoa hay đôi giày đẹp đẹp tí, còn lại mua bánh kẹo hoa quả Tết, thế thôi không phải bánh chưng, cân giò, con gà, dưa hành muối làm gì, ai ăn đâu?

Mình mới nghĩ trong đầu: "Từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ mình còn chưa biếu Tết bố mẹ nổi 5 triệu chứ chả nói 10 triệu". Sau đó, mình mới bảo là: "Nói thật với em, từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ, anh còn chưa biếu bố mẹ anh được món quà quá 5 triệu mà bảo anh đi biếu bố mẹ người yêu quà 10 triệu. Ít ra cưới xong thì hãy như vậy, chưa cưới mới yêu mà đã 10 triệu thì cưới vào rồi biếu 100 triệu à?".

- Anh làm gì thì làm? Làm gì cho nó tử tế, cho nó xứng đáng chứ đừng xấu mặt em là được!

Rồi 2 đứa giận nhau, đến giờ là ngày thứ hai, 2 đứa không nói gì. Hỏi thật anh em, anh em đi quà Tết bố mẹ người yêu là gì? Chứ ca này với mình hơi khó!".

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này lập tức tạo nên nhiều luồng ý kiến. Nhiều dân mạng cho rằng vì cô gái này quá vật chất và không tinh tế. Chuyện quà Tết và lì xì chỉ mang tính tục lệ, không cần quá nặng nề, trong khi cô gái cho rằng việc này sẽ giúp chàng trai được "cộng điểm" và để không xấu mặt mình.

- "Đọc cô người yêu nói mà chán quá! Đúng là nghĩ hơi thực dụng rồi. Biếu quà Tết chỉ cần tấm lòng và lịch sự là được. Chỉ cần giỏ hoa quả cũng quý lắm rồi. Vậy mà còn đòi hỏi thế này thì hơi quá!".

- "Thôi chia tay đi cũng được. Trong khi bạn trai mới ra trường có 1 năm, công việc mới trục trặc như vậy mà không biết thông cảm thì không biết sau này sẽ thế nào. Chuyện lì xì tình cảm là chính, mà mình còn mới đi làm, có lòng như thế đã là mừng lắm rồi, đằng này mừng cả chục triệu trong khi bố mẹ người ta còn chưa có lấy 1 món quà? Chắc chẳng ai chịu được, trừ giám đốc may ra chịu được".

Bên cạnh đó, không ít người đứng ra giải thích cho cô gái rằng có thể vì anh chàng không chia sẻ khó khăn trong công việc của mình cũng như điều kiện kinh tế nên cô chưa hiểu hết tình hình tài chính của người yêu. Hơn nữa, cô cũng chỉ có ý muốn người yêu có màn ra mắt tốt đẹp trước gia đình mình.

Hiện chưa biết cặp đôi đã làm hòa với nhau chưa nhưng mong rằng hai người sẽ nói rõ với nhau để đón một cái Tết thật vui vẻ.

theo Helino