[CES 2020] LG trình diễn TV biến hình, chuyển từ thẳng thành cong trong một nút bấm

Nguyễn Hải |

Vừa muốn có TV màn hình rộng, vừa muốn bảo toàn góc nhìn hình ảnh, sao bạn không thể có cả hai trong một.

TV ngày càng có nhiều lựa chọn về kiểu dáng hơn, bạn có thể mua được một TV màn hình phẳng hoặc màn hình cong. Nhưng tại sao không thể có cả hai kiểu dáng trên trong một chiếc TV?

LG Display đang trả lời câu hỏi đó. Tại CES 2020, nhà sản xuất Hàn Quốc đang trình diễn một TV OLED có thể chuyển từ tấm nền phẳng thành một màn hình cong chỉ với một nút bấm. LG Display cho rằng chiếc TV concept này có thể sử dụng cho cả mục đích giải trí tại gia và trên các chuyến bay hạng nhất. Đại diện công ty cho biết tấm nền có thể uốn cong và duỗi lại ra trong 35.000 lần.

TV biến hình của LG.

LG Display đã nhiều lần trình diễn các loại TV OLED màn hình uốn dẻo tại CES. Trong CES năm nay, hãng còn mang đến một TV có thể cuộn lại và duỗi thẳng xuống dưới giống như màn hình máy chiếu. LG cho rằng điều này sẽ làm việc sử dụng và cất giữ một TV cỡ lớn trở nên tiện dụng hơn.

Tuy vậy, LG Display cũng không cho biết các TV concept này bao giờ có thể ra mắt trên thị trường – điều này phụ thuộc vào các đối tác của họ hơn là người dùng cuối. Là một bộ phận của LG Electronics, LG Display hướng chủ yếu đến các đối tác, những hãng muốn đưa công nghệ của LG lên các sản phẩm TV, điện thoại và laptop của họ.

Trong khi đó, hãng LG Electronics cho biết, dự định giá thành của TV OLED cuộn có thể lên tới 60.000 USD và được mở bán vào quý Hai hoặc quý Ba năm nay.

Các loại màn hình có thể thay đổi hình dạng đang trở thành tiêu điểm chính của năm nay, với hàng loạt các tên tuổi như Lenovo, Intel, TCL đang trình diễn các sản phẩm màn hình gập của họ. Thật thú vị khi thấy các tấm nền hiển thị giờ không còn đóng khung trong những mặt phẳng cố định nữa.

Tham khảo PCmag


theo Theo Trí Thức Trẻ