Trước vụ sát hại vợ con và tự sát, anh trai đã khiến “Hoàng Tử Ếch” Minh Đạo khổ sở đến nhường nào?

Nhã An |

Những chia sẻ từ phía truyền thông khiến nhiều người xót xa cho tình cảnh của Minh Đạo khi có người anh trai nợ nần, thất nghiệp.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra ngày 5/1 khi anh trai của "Hoàng Tử Ếch" Minh Đạo sát hại dã man vợ con, sau đó tự tử trong rừng sâu đã khiến cả showbiz Hoa ngữ chấn động.

Quản lý của Minh Đạo đã tiết lộ rằng nam diễn viên đang vô cùng sốc và đau buồn trước thông tin đau đớn này. Tuy nhiên, giới truyền thông đã cung cấp thêm thông tin về anh trai Minh Đạo - người đàn ông họ Lâm với quá khứ "hiển hách", khiến em trai phải khốn khổ, cha mẹ đau buồn.

Trước vụ sát hại vợ con và tự sát, anh trai đã khiến Hoàng Tử Ếch Minh Đạo khổ sở đến nhường nào? - Ảnh 1.

Minh Đạo (tên thật là Lâm Triều Chương) là người con vô cùng có hiếu. Sau khi tham gia làng giải trí, anh tiết kiệm tiền mua nhà cho bố mẹ, một mình nuôi tới 6 miệng ăn. 

Vậy nhưng, anh trai của Minh Đạo là chính là người lấy bằng lái xe, sổ hộ khẩu nhà và danh nghĩa là người thân của chàng "Hoàng Tử Ếch" để vay nợ số tiền 6,5 triệu Đài tệ (tương đương hơn 5 tỷ đồng). Sau đó, Minh Đạo phải đứng ra trả nợ cho anh để nhà cửa yên ấm.

Trước vụ sát hại vợ con và tự sát, anh trai đã khiến Hoàng Tử Ếch Minh Đạo khổ sở đến nhường nào? - Ảnh 2.

Minh Đạo từng nhiều lần bị đòi nợ chỉ vì người anh trai này. Trong khi đó, bản thân anh lại là người đạm bạc và tiết kiệm. Quản lý của Minh Đạo từng chia sẻ, có một lần, anh nhận được món quà là súp gà cao cấp và đắt đỏ từ phía đối tác nhưng không dám ăn mà chỉ mong muốn mang về làm quà tặng bố mẹ.

Anh trai của Minh Đạo cũng từng ở nhà lầu, đi xe xịn, vì trả nợ mà phải bán rẻ căn nhà và chiếc xe đi. Mỗi tháng, Minh Đạo có dành dụm và gửi tiền vào tài khoản của người anh trai thất nghiệp với mong muốn giúp đỡ phần nào, vậy nhưng người anh ruột vẫn nuôi mộng tưởng vào chứng khoán với những khoản đầu tư khủng, sau đó vỡ nợ.

Trước vụ sát hại vợ con và tự sát, anh trai đã khiến Hoàng Tử Ếch Minh Đạo khổ sở đến nhường nào? - Ảnh 3.

Minh Đạo từng nói về anh trai của mình là "Quả bom không cố định", bởi anh trai nhiều lần ký vào các tờ ghi nợ, sau đó chủ nợ mang theo những giấy tờ này đến tìm nam diễn viên để "thanh toán". 

Cực chẳng đã, năm 2016, Minh Đạo tuyên bố: "Giờ đây tôi đã là người trưởng thành, anh ta cũng nên tự xử lý việc của bản thân đi", đồng thời bày tỏ sẽ không giúp đỡ anh trai trả nợ nữa.

Trước vụ sát hại vợ con và tự sát, anh trai đã khiến Hoàng Tử Ếch Minh Đạo khổ sở đến nhường nào? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, không thể ngờ rằng, vì áp lực quá lớn từ khoản nợ mà anh trai "Hoàng Tử Ếch" đã có quyết định bàng hoàng, sát hại cả người vợ từng đầu gối tay ấp suốt bao năm và cả cậu con trai mới 10 tuổi ngây thơ, vô tội.

Nguồn: Weibo, Baidu

theo Helino