Phu nhân ông Tập Cận Bình bất ngờ tiết lộ thông tin hiếm hoi về cuộc sống gia đình

An An |

Phu nhân ông Tập Cận Bình bất ngờ tiết lộ thông tin hiếm hoi về cuộc sống gia đình
Phu nhân ông Tập Cận Bình bất ngờ tiết lộ thông tin hiếm hoi về cuộc sống gia đình
Bà Bành Lệ Viện làm bánh tart trứng ở Macao. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trong một hoạt động ở Macao, Đệ nhất phu nhân TQ Bành Lệ Viện đã nhận tràng vỗ tay tán thưởng liên tục của những người chứng kiến ở hiện trường.

Vào ngày 18/12 vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã đến Macao, tham dự lễ kỷ niệm 20 năm ngày Macao trở lại Đại lục.

Theo Tân Hoa Xã, trong thời gian ở Macao, bà Bành Lệ Viện đã đến thăm Học viện Du lịch Macao vào chiều ngày 19/12, cùng với bà Hoắc Tuệ Phân - phu nhân Trưởng đặc khu Macao Thôi Thế An. Hai phu nhân đã cùng xem biểu diễn pha chế đồ uống và làm bánh ngọt.

Đáng chú ý, trong đoạn video về chuyến thăm do Macao Daily News đăng tải cho thấy, bà Bành Lệ Viện đã cầm phễu đổ bột để làm bánh tart trứng Bồ Đào Nha. Tất cả các giảng viên và học viên có mặt ở hiện trường đã liên tục vỗ tay tán dương suốt quá trình làm bánh của bà Bành. Đáp lại, phu nhân ông Tập tươi cười và nói: "Tôi ở nhà cũng phải làm việc nhà đấy". Theo giới quan sát, đây là lần hiếm hoi Đệ nhất phu nhân Trung Quốc chia sẻ về cuộc sống gia đình trước công chúng.

Tư liệu của báo đảng Trung Quốc Nhân dân nhật báo cho biết, bà Bành Lệ Viện và ông Tập Cận Bình kết hôn vào năm 1987. Bà từng là Trưởng đoàn Đoàn ca mua nhạc Bộ Tổng chính trị và Giám đốc Học viện nghệ thuật quân đội Trung quốc nhưng đã lần lượt từ chức vào năm 2012, 2017.

Giới phân tích cho rằng, Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện hiện có ảnh hưởng rất mạnh mẽ đối với người dân Trung Quốc và bà cũng được coi là "biểu tượng quyền lực mềm" của nước này trong các chuyến công du của ông Tập.

download app