Chàng trai đứng dưới mưa rét tìm người rơi ví và 50 nghìn tiền xăng khiến chủ ví lặng người

Duy Nam |

Một câu chuyện được chia sẻ vào những ngày cuối năm khiến người ta không ngừng cảm thán, xúc động.

Người tốt trả lại ví cho người đánh mất không còn là chuyện lạ trong xã hội. Thế nhưng câu chuyện của chàng trai trẻ dưới đây vẫn khiến nhiều người xúc động. Nhặt được chiếc ví, cậu tìm mọi cách để tìm được người đánh mất, cho dù phải đứng dưới mưa chờ hay mất thời gian đến trả tận nơi giữa lúc công việc bận rộn.

"Một câu chuyện khép lại năm 2019!

Chàng trai tây bắc dân tộc Mông, ở Mù Cang Chải, Yên Bái, sinh năm 2000, mới ra Hà Nội làm việc gần một năm, mong muốn thay đổi cuộc sống, thoát nghèo. 

Vào khoảng 21h ngày 20/12/2019 trong lúc đi ship hàng về đoạn đường Lạc Long Quân, em vô tình nhặt được một cái ví màu đen. Em không biết của ai đã quyết định đứng đợi ngoài đường một tiếng bất chấp trời mưa, gió lạnh để trả lại cho người đánh rơi. 

Chờ hoài không thấy, em quyết định về nhà tìm kiếm thông tin trên mạng để liên lạc trả lại đồ cho người đánh rơi. Vì ít bạn ở Hà Nội  nên em tìm mãi không thấy. Em đã chủ động gọi tổng đài ngân hàng để xin thông tin người đánh rơi vì trong ví có thẻ ATM. 

Vào khoảng 8h30 sáng nay, em có gọi cho mình để xác nhận và hẹn mình 13h ở đâu qua gửi giả mình ví và giấy tờ tùy thân.

"Em từ Hà đông phi sang chỗ mình". Lúc gặp, qua trao đổi, được biết em có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có lòng tốt đáng ngưỡng mộ. 

Chàng trai 19 tuổi trong câu chuyện.

Em trả lại mình ví và toàn bộ tài sản giấy tờ. Mình có gửi chút quà, em cũng từ chối, quyết không nhận! 

Em nói: 'Ví của anh, tất cả em bàn giao cho anh. Nhưng anh ơi, em chỉ lấy 50 nghìn vì xe em hết xăng. Em lấy đổ xăng rồi, còn đâu e không lấy thêm gì đâu, anh kiểm tra kỹ lại nhé! Tất cả thẻ ngân hàng của anh em không động chạm đến. Anh không tin, em đưa chứng minh thư cho anh chụp, có vấn đề gì gọi em'.

Mình lặng im không biết nói thêm câu gì, chỉ nói được 3 chữ: 'Cảm ơn em!'. 

Mình thấy em ăn mặc rất phong phanh, ngồi run run lạnh. Lúc hỏi ra mới biết em chưa ăn gì từ hôm qua. Mình đã mời em đi ăn phở . 

Em nói: 'Phở ăn thì được anh ạ, chứ anh cho em tiền, em quyết không lấy đâu. Giúp anh thôi. Ăn nhanh anh nhé, em về còn đi chạy ship tiếp!'.

Chàng trai đứng dưới mưa rét tìm người rơi ví và 50 nghìn tiền xăng khiến chủ ví lặng người - Ảnh 2.

Chủ nhân chiếc ví mời thanh niên bát phở

Mình cảm thấy nghẹn lòng khi nghĩ về chàng trai tên Sử này! Đâu đó ngoài xã hội vẫn có những người tuy nghèo về vật chất nhưng giàu có ở tấm lòng! Xin cảm ơn em!

Hạnh phúc là nhận được lòng tốt của người khác! Cho yêu thương để nhận lại yêu thương", tài khoản Vũ Tr. Hiếu - chủ nhân chiếc ví chia sẻ trên trang cá nhân.

Chàng trai đứng dưới mưa rét tìm người rơi ví và 50 nghìn tiền xăng khiến chủ ví lặng người - Ảnh 3.

Bài đăng của chủ nhân chiếc ví.

Được biết, anh Hiếu đăng bài tìm ví bị đánh rơi vào khuya 20/12 và sang ngày hôm sau đã nhận được cuộc gọi hẹn trả ví của cậu thanh niên.

Trong khi đó, hành động tử tế của chàng trai trẻ được dân mạng nhiệt tình khen ngợi, ủng hộ.

"Tuyệt vời quá! Cậu thanh niên có hành xử thật đáng ngưỡng mộ. Bây giờ ít người được như cậu. Thực tâm muốn giúp người khác, lại còn rất nhiệt tình. Chúc chàng trai ở hiền gặp lành!", thành viên Ngô Linh viết.

"Tiền trong ví có thể không tiếc nhưng giấy tờ bị mất thì làm lại rất tốn thời gian. Có lẽ cậu thanh niên kia hiểu được điều đó. Nhìn cậu ta đi chiếc xe cũ, sờn cả yên mà càng thấy thương và quý trọng tấm lòng hơn!", tài khoản Minh Phương bày tỏ.

"Chủ nhân chiếc ví đúng là may mắn mới gặp được người tốt như vậy. Cái kết ấm lòng cho cả một năm", một dân mạng khác bình luận.