Bamboo Airways bất ngờ công bố đang đàm phán bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, giá không dưới 160.000 đồng

Hải An |

Hãng hàng không Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết bất ngờ công bố đang đàm phán bán cổ phần cho nhà đầu tư ngoại với mức giá cổ phiếu BAV cao hơn dự tính trước đó nhiều.

Tại buổi roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu cuối tuần qua, hãng hàng không Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết bất ngờ công bố đang đàm phán bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, giá không dưới 160.000 đồng.

Nếu tính theo mức giá kể trên, vốn hoá của Bamboo sẽ vượt xa mức vốn hoá 1 tỷ USD đã dự trù cách đây khoảng 2-3 tháng.

Khoảng tháng 10 năm nay, thông tin lộ trình chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm 2020 của Bamboo bắt đầu được công bố. Thời điểm đó, Bamboo Airways hiện đã lên kế hoạch IPO mã cổ phiếu BAV với mức giá khởi điểm dự kiến 60.000 đồng/cổ phiếu.

Bamboo Airways sau đó cũng đã công bố Công ty Cổ phần Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) định giá cổ phiếu BAV của công ty ở mức 82.280 đồng/cổ phiếu.

Cũng trong khoảng tháng 11 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết cũng đã nhấn mạnh kế hoạch tập trung bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài chứ không bán cho nhà đầu tư nhỏ lẻ nhiều.

Ông Quyết cũng từng khẳng định: "Hãng sẽ chào sàn trong năm 2020 và không có ý định bán cổ phiếu (mã BAV) ra bên ngoài, cho cả đối tác trong nước và đối tác nước ngoài vào thời điểm này.

Khi nào bán cho nhà đầu tư nước ngoài thì ít nhất 150 ngàn đồng/cổ phiếu chúng tôi mới bán. Còn nếu bây giờ mới bán thì chỉ làm chậm tiến trình chuẩn hóa cũng như phát triển của Bamboo Airways mà thôi".

Tại roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư tối 22.12, lãnh đạo Bamboo Airways cũng cho biết, hãng vừa nhận được chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên nâng tổng số tàu bay khai thác của nhãn lên 22 chiếc.

Đây là máy bay mở màn cho loạt máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ liên tục về với đội bay Bamboo Airways từ cuối 2019. Dự kiến đến tháng 1.2020, hãng sẽ vận hành 4 máy bay Boeing 787-9.

Từ tháng 1.2019, sau gần 1 năm cất cánh chính thức, Bamboo Airways đang khai thác 34 đường bay nội địa, quốc tế và đang nhanh chóng mở rộng mạng bay. Đội bay của hãng dự kiến đạt con số 30 máy bay đến tháng 1.2020, bao gồm các dòng máy bay hiện đại như Boeing 787-9 Dreamliner, Airbus A321neo...

theo Trí thức trẻ