Báo Thái Lan sửng sốt với số tiền thưởng cho 2 đội tuyển ở Việt Nam sau tấm HCV SEA Games

Tiểu Mã |

Báo Thái Lan sửng sốt với số tiền thưởng cho 2 đội tuyển ở Việt Nam sau tấm HCV SEA Games
Báo Thái Lan sửng sốt với số tiền thưởng cho 2 đội tuyển ở Việt Nam sau tấm HCV SEA Games

Tờ báo Thái Lan ấn tượng mạnh với số tiền thưởng dành cho hai đội U22 và tuyển nữ Việt Nam sau tấm HCV SEA Games.

Sáng nay (23/12), tờ báo Matichon của Thái Lan có bài viết nói về mức tiền thưởng dành cho hai đội U22 và tuyển nữ Việt Nam với tiêu đề: "Các cô gái Việt Nam sẽ giàu có sau tấm HCV SEA Games, họ nhận số tiền thưởng lên tới 28,5 triệu baht".

Tờ Matichon viết về mức tiền thưởng dành cho thầy trò HLV Mai Đức Chung: "Tuyển nữ Việt Nam được bơm số tiền thưởng rất lớn từ VFF và các nhà tài trợ sau chức vô địch SEA Games với con số 950.000 USD, tương đương khoảng 28,5 triệu baht (hơn 20 tỷ đồng). Ngoài số tiền lớn này, mỗi cầu thủ còn được thưởng một chiếc xe gắn máy sau chiến tích của mình ở SEA Games.

HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam nói rằng sau SEA Games, đội tuyển cần tiến bộ hơn nữa để hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic Tokyo 2020. Ở vòng loại Olympic Tokyo, Việt Nam nằm bảng A cùng Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar trong khi Thái Lan nằm bảng B cùng Australia, Trung Quốc và Đài Bắc Trung Hoa".

Báo Thái Lan sửng sốt với số tiền thưởng cho 2 đội tuyển ở Việt Nam sau tấm HCV SEA Games - Ảnh 1.

Tờ báo Thái Lan ấn tượng mạnh với số tiền thưởng cho hai đội tuyển nữ và U22 Việt Nam sau tấm HCV SEA Games.

Khi nói về mức thưởng dành cho đội U22 Việt Nam sau tấm HCV lịch sử ở đấu trường SEA Games, tờ Matichon cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ "ngập trong mưa tiền thưởng".

"Khác với tuyển nữ thì với đội U22 Việt Nam, tổng số tiền thưởng dành cho họ sau tấm HCV lịch sử ở SEA Games đã không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì chỉ một đơn vị cũng đã thưởng nóng cho toàn đội số tiền lên tới khoảng 12 triệu baht (1 tỷ đồng). 

Ngoài ra, toàn đội cũng được một hãng hàng không tài trợ các chuyến bay khắp châu Á trong vòng 1 năm. Chắc chắn, dù con số cụ thể không tiết lộ nhưng U22 Việt Nam sẽ ngập trong tiền thưởng".

Trước đó, theo một số nguồn tin thì cho đến nay, tuyển nữ Việt Nam vẫn chưa nhận đủ số tiền thưởng 22 tỷ đồng từ các đơn vị. Do chưa nhận được đầy đủ toàn bộ tiền thưởng, nên đội nữ mới chỉ dừng lại ở việc phân loại xếp hạng A (10 điểm), A- (8 điểm), B (7 điểm) và B- (6 điểm), chứ chưa chia mức tiền cụ thể là bao nhiêu. Nếu nhận đủ 22 tỷ đồng, dự kiến các thành viên sẽ nhận từ khoảng 200 triệu đồng đến trên 1 tỷ đồng.