Báo Hà Lan hoài nghi về màn ra mắt của Văn Hậu tại SC Heerenveen: Có tác động của lãnh đạo, không hoàn toàn vì chuyên môn?

GG |

Báo Hà Lan hoài nghi về màn ra mắt của Văn Hậu tại SC Heerenveen: Có tác động của lãnh đạo, không hoàn toàn vì chuyên môn?
Báo Hà Lan hoài nghi về màn ra mắt của Văn Hậu tại SC Heerenveen: Có tác động của lãnh đạo, không hoàn toàn vì chuyên môn?

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu được vào sân thi đấu bốn phút cuối trận SC Heerenveen thắng Roda JC 2-0 tại Cúp Quốc gia Hà Lan ngày 17/12. Đây là khoảnh khắc được rất nhiều người chờ đợi. Tuy nhiên, một trang báo của Hà Lan lại tiết lộ sự thật không mấy vui vẻ đằng sau đó.

Cụ thể, trang Omropfryslan của Hà Lan đã cho rằng, ban lãnh đạo của SC Heerenveen đã tác động để Văn Hậu được vào sân khi đội nhà đã nắm chắc phần thắng trước Roda JC tại vòng 2 Cúp Quốc gia, khi trận đấu bước sang phút 89 và tỷ số là 2-0.

"Giám đốc kinh doanh Martin Koopman của SC Heerenveen đã yêu cầu huấn luyện viên Johnny Jansen sớm sử dụng Văn Hậu. Sự việc này diễn ra sau trận đấu dễ dàng của SC Heerenveen trước Excelsior Maassluis tại Cúp Quốc gia. Trước đó, Văn Hậu đã không chơi một phút nào cho SC Heerenveen", trong bài viết có đoạn.

Báo Hà Lan hoài nghi về màn ra mắt của Văn Hậu tại SC Heerenveen: Có tác động của lãnh đạo, không hoàn toàn vì chuyên môn? - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu trong màu áo SC Heerenveen.

Không những vậy, trang báo này còn cho biết, việc Văn Hậu vào sân cũng nằm trong kế hoạch thu hút nguồn tài trợ từ Việt Nam.

Trước đó, trong một phát biểu của mình, huấn luyện viên Johnny Jansen đã khẳng định không sử dụng Văn Hậu cho đến hết năm 2019. Tuy nhiên, chính vị chiến lược gia này đã thay đổi lời tuyên bố của mình. Nhưng ông cũng cho rằng Văn Hậu xứng đáng với màn ra mắt này.

"Văn Hậu đã có một chiến tích tuyệt vời khi trở về phục vụ cho U22 Việt Nam (giành huy chương vàng SEA Games 30). Chúng tôi biết cậu ấy giỏi như thế nào và hy vọng sẽ tận dụng được tài năng của cậu ấy trong tương lai.

Báo Hà Lan hoài nghi về màn ra mắt của Văn Hậu tại SC Heerenveen: Có tác động của lãnh đạo, không hoàn toàn vì chuyên môn? - Ảnh 2.

Văn Hậu ăn mừng cùng các đồng đội sau chiến thắng tại Cúp QG Hà Lan.

Văn Hậu rất cần thiết cho nửa sau mùa giải. Cơ hội để cậu ấy ra sân trong thời gian vừa qua là gần như không có. Văn Hậu đã rời CLB gần 6 tuần để phục vụ cho ĐTQG và U22 Việt Nam. Cậu ấy vẫn cần thời gian để thích nghi và quãng nghỉ đông sắp tới sẽ rất có ích", Johnny Jansen cho biết.

Cuối tuần này, Heerenveen sẽ có cuộc tiếp đón Heracles thuộc vòng 18 giải VĐQG Hà Lan trước khi bước vào kỳ nghỉ đông kéo dài 4 tuần.

theo Trí Thức Trẻ