Sập hố móng cầu treo từ thiện, 2 công nhân tử vong, 1 người bị thương

Vy Vy |

Đang đào hố móng cây cầu treo do tổ chức từ thiện tài trợ, 3 người đàn ông địa phương đã bị đất bất ngờ đổ xuống, vùi lấp khiến 2 người chết 1 người bị thương.

Tối 19/12, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi đối với nạn nhân Tương (39 tuổi) và Ap (27 tuổi, em trai Tương) bị tử vong do sập hố móng khi thi công cầu treo.

Sập hố móng cầu treo từ thiện, 2 công nhân tử vong, 1 người bị thương - Ảnh 1.

Người thân, hàng xóm tới thăm hỏi chia sẻ với gia đình các nạn nhân

Vào khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, Tương và em trai cùng nhóm trai làng H’de cũng là công nhân đang đào hố móng cây cầu treo nối từ làng H’de qua suối để đến nới sản xuất. Lúc này, anh Tương, Ap và Tung (chưa rõ năm sinh) đang ở đang đào hố móng có chiều rộng khoảng 1,5m, dài 2,5m, sâu 6m, thì đất ở xung quanh bất ngờ đổ ập xuống vùi lấp cả 3 người. Trong đó, anh Tương và Ap bị vùi lấp hoàn toàn, Tung bị vùi lấp đến cổ.

Sập hố móng cầu treo từ thiện, 2 công nhân tử vong, 1 người bị thương - Ảnh 2.

Một hố móng đã được thi công xong

Thấy vậy, nhóm công nhân làm cùng vội đào để cứu các nạn nhân nhưng không may chỉ cứu được Tung, riêng anh em Tương và Ap khi được đưa lên đã tử vong.

Được biết, Tương đã có vợ và 3 người con, còn Ap cũng có vợ và 2 người con. Khi lực lượng công an tiến hành khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Trong chiều cùng ngày, rất đông người thân đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Sập hố móng cầu treo từ thiện, 2 công nhân tử vong, 1 người bị thương - Ảnh 3.

Khu vực cây cầu treo từ thiện đang xây dựng

Cây cầu treo nhóm anh Tương, Ap đang thi công do một tổ chức từ thiện hỗ trợ kinh phí khoảng 700 triệu xây dựng. Cây cầu được khởi công cách đây khoảng 1 tháng và đã hoàn thành 1 hố móng cầu.