“Cú lừa” tinh vi của võ sư Vịnh Xuân bị bóc phốt khiến giới võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng

Tiểu Mã |

“Cú lừa” tinh vi của võ sư Vịnh Xuân bị bóc phốt khiến giới võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng
“Cú lừa” tinh vi của võ sư Vịnh Xuân bị bóc phốt khiến giới võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng

Theo những tiết lộ mới nhất từ truyền thông Trung Quốc thì Dư Xương Hoa đã giả mạo là “truyền nhân của Diệp Vấn” và tìm mọi cách để che mắt người hâm mộ suốt mấy năm qua.

Trưa nay (18/12), tờ thể thao Sohu bất ngờ đăng tải bài viết nhằm "bóc phốt" võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân. Theo tờ báo Trung Quốc thì nhân vật này hoàn toàn không phải là đệ tử của Hoàng Thuần Lương (đại đệ tử của Diệp Vấn) mà thực chất, Dư Xương Hoa đã giả mạo danh nghĩa là "truyền nhân đời thứ ba của Diệp Vấn" để đánh bóng tên tuổi.

Mọi chuyện được bắt nguồn từ nguyên nhân rằng cách đây không lâu, Dư Xương Hoa đã mở một học viện đào tạo Vịnh Xuân Quyền ở tỉnh Giang Tây để tuyển mộ học viên và thu phí. Để mở học viện này, Dư Xương Hoa đã làm giả giấy tờ để chứng minh ông là đệ tử của sư phụ Hoàng Thuần Lương hòng đủ cơ sở pháp lý để giảng dạy tại học viện.

Tuy nhiên, tờ báo Trung Quốc khẳng định rằng hành động này của Dư Xương Hoa là "cú lừa tinh vi" và hoàn toàn vi phạm pháp luật. Sohu cho biết thêm, đại diện của Hoàng Thuần Lương còn đang lên hoạch để khởi kiện với Dư Xương Hoa ra tòa.

“Cú lừa” tinh vi của võ sư Vịnh Xuân bị bóc phốt khiến giới võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Dư Xương Hoa bị "bóc phốt" sau khi mở học viện đào tạo ở Giang Tây.

Tờ Sohu cho hay, Dư Xương Hoa thực chất chỉ là người nghiên cứu Vịnh Xuân Quyền qua TV. Vị võ sư họ Dư cũng chụp một bức ảnh cùng con trai cả của Diệp Vấn là Diệp Chuẩn rồi "nhận vơ" rằng ông từng thọ giáo Diệp Chuẩn nhưng thực chất, Diệp Chuẩn cũng chưa từng một ngày truyền dạy công phu Vịnh Xuân cho Dư Xương Hoa.

Phía võ sư gia đình võ sư Hoàng Thuần Lương (đại đệ tử của Diệp Vấn và là đồng môn của huyền thoại Lý Tiểu Long) cũng lên tiếng bóc mẽ hành động giả mạo của Dư Xương Hoa:

"Gần đây ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã xuất hiện một học viện đào tạo Vịnh Xuân. Người đứng đầu học viện này tự xưng là người kế nhiệm của Hoàng Thuần Lương hoặc những danh xưng tương tự để phục vụ hoạt động thương mại.

Tuy nhiên, đây chỉ là sự giả mạo và hành vi vi phạm pháp luật. Hãy ngăn chặn hành vi xâm phạm này ngay lập tức và hãy đóng cửa học viện. Nếu không, chúng tôi sẽ nhờ luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thông qua việc khởi kiện".

“Cú lừa” tinh vi của võ sư Vịnh Xuân bị bóc phốt khiến giới võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Dư Xương Hoa khoe ảnh chụp với Diệp Chuẩn (con trai Diệp Vấn) và nhận mình từng theo học đại võ sư Diệp Chuẩn nhưng thực chất đây chỉ là sự ngộ nhận của Dư Xương Hoa.

Cũng theo Sohu, Dư Xương Hoa vốn là một nhân viên làm trong ngành đường sắt. Ngoài việc tập Vịnh Xuân qua TV thì Dư Xương Hoa chỉ cóp nhặt một số kỹ thuật từ nhiều nhân vật khác nhau rồi tự nhận mình là truyền nhân đích thực của dòng Vịnh Xuân Hồng Kông (Trung Quốc) được sáng lập bởi Diệp Vấn. Dư Xương Hoa còn nói rằng ông sở hữu hàng ngàn đệ tử, trong đó nổi bật có Đinh Hạo.

Sau khi gây dựng được tên tuổi và tạo sức hút trước truyền thông, Dư Xương Hoa cùng Đinh Hạo đã ký hợp đồng với một công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí để thực hiện một số hoạt động thương mại.

Hiện tại, vẫn chưa biết liệu Dư Xương Hoa có quyết định đóng cửa học viện của mình ở Giang Tây hay không nhưng nhân vật này đang đứng trước khả năng có thể bị kiện ra tòa. Trước khi điều đó xảy ra, Dư Xương Hoa cũng đang dần trở thành một "trò lố" trong giới võ lâm Trung Quốc, đặc biệt khi Dương Xương Hoa từng vấp phải nhiều chỉ trích khi để thua ê chề trước võ sĩ Hùng Trình Trình dù được đối thủ chấp một tay hồi năm 2018.

“Cú lừa” tinh vi của võ sư Vịnh Xuân bị bóc phốt khiến giới võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Dư Xương Hoa để thua Hùng Trình Trình hồi năm 2018.

Chấp 1 tay, Hùng Trình Trình vẫn hạ đo ván Dư Xương Hoa