Chơi đầy nỗ lực trước Thái Lan, Việt Nam vẫn nhận thất bại, ngậm ngùi nhìn đối thủ vô địch

Linh Đan (Ảnh: ThailandNT Official) |

Chơi đầy nỗ lực trước Thái Lan, Việt Nam vẫn nhận thất bại, ngậm ngùi nhìn đối thủ vô địch
Chơi đầy nỗ lực trước Thái Lan, Việt Nam vẫn nhận thất bại, ngậm ngùi nhìn đối thủ vô địch

Dù đã chơi một trận đầy nỗ lực tuy nhiên Việt Nam vẫn không thể đánh bại được Thái Lan và đành chấp nhận về nhì tại giải giao hữu Futsal PTT Thailand Five 2019.

Kết thúc 2 lượt trận trước, tuyển futsal Việt Nam tạm thời xếp thứ hai với 4 điểm nhờ thành tích hòa Guatemala (1-1) và thắng Oman (3-1). Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan dẫn đầu với 2 trận toàn thắng. Điều này khiến thầy trò HLV Phạm Minh Giang buộc phải đánh bại đội chủ nhà mới có thể giành được chức vô địch.

Tuy nhiên ở khu vực Đông Nam Á, rõ ràng futsal Thái Lan vẫn được đánh giá cao hơn Việt Nam và những gì diễn ra trong chiều 15/12 đã thể hiện điều đó.

Chơi đầy nỗ lực trước Thái Lan, Việt Nam vẫn nhận thất bại, ngậm ngùi nhìn đối thủ vô địch - Ảnh 1.

Dù thi đấu đầy tập trung và nỗ lực nhưng Việt Nam vẫn không thể bảo toàn mảnh lưới và chấp nhận bị đối thủ dẫn trước 1-0 sau hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, Thái Lan tiếp tục tăng tốc và nâng tỉ số lên thành 3-0. Không chịu buông xuôi, Việt Nam nỗ lực đẩy cao đội hình với bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống còn 1-3 ở cuối trận.

Thậm chí nếu may mắn hơn, Việt Nam hoàn toàn có thể ghi thêm được bàn thắng khi có đến 2 lần bóng tìm tới đúng xà ngang và cột dọc.

Chơi đầy nỗ lực trước Thái Lan, Việt Nam vẫn nhận thất bại, ngậm ngùi nhìn đối thủ vô địch - Ảnh 2.

Chung cuộc, trận đấu kết thúc với tỉ số 3-1 nghiêng về Thái Lan và đội chủ nhà giành ngôi vô địch giải giao hữu Futsal PTT Thailand Five 2019, trong khi đội Việt Nam giành ngôi á quân.

Ngoài ra, cầu thủ Lê Quốc Nam cũng chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới với cầu thủ số 11 của Thái Lan nhờ 2 bàn thắng ghi được.

Chơi đầy nỗ lực trước Thái Lan, Việt Nam vẫn nhận thất bại, ngậm ngùi nhìn đối thủ vô địch - Ảnh 3.

Lê Quốc Nam nhận danh hiệu Vua phá lưới.

Kết thúc giải đấu trên đất Thái, tuyển futsal Việt Nam sẽ trở về nước và thi đấu tại giải Futsal TP.HCM mở rộng. Đến đầu tháng 1/2020, toàn đội sẽ hội quân và có chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha để chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2020 tổ chức tại Turkmenistan diễn ra vào tháng 2.