Nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg đáp trả sâu cay Tổng thống Trump khi bị ông mỉa mai việc được Time chọn là nhân vật của năm

Diệp Lục |

Nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg đáp trả sâu cay Tổng thống Trump khi bị ông mỉa mai việc được Time chọn là nhân vật của năm
Nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg đáp trả sâu cay Tổng thống Trump khi bị ông mỉa mai việc được Time chọn là nhân vật của năm

Không ngần ngại trước sự mỉa mai của Tổng thống Mỹ, Greta Thunberg đã ngay lập tức có hành động đáp trả lại.

Vào hôm 12/12, Tổng thống Trump đã chế giễu việc tạp chí Time chọn nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg là nhân vật của năm. Bản thân Tổng thống Mỹ cùng từng nhận danh hiệu tương tự của tạp chí này vào năm 2016.

"Thật là lố bịch. Greta nên giải quyết vấn đề kiểm soát giận dữ của mình, sau đó đi xem một bộ phim cũ với bạn bè. Thư giãn đi nào Greta, hãy thư giãn đi!", ông Trump đăng trên Twitter chế giễu việc cô bé 16 tuổi trở thành nhân vật của năm 2019.

Thunberg sau đó đã nhanh chóng sửa phần mô tả trên trang Twitter cá nhân thành "Một thiếu niên đang giải quyết vấn đề kiểm soát cơn giận dữ của mình. Đang thư giãn và xem một bộ phim kiểu cũ với một người bạn".

Nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg đáp trả sâu cay Tổng thống Trump khi bị ông mỉa mai việc được Time chọn là nhân vật của năm - Ảnh 1.

Tổng thống Trump mỉa mai nhà hoạt động môi trường nhí.

Nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg đáp trả sâu cay Tổng thống Trump khi bị ông mỉa mai việc được Time chọn là nhân vật của năm - Ảnh 2.

Cô bé ngay lập tức có hành động đáp trả.

Đây không phải là lần đầu tiên Thunberg thay đổi mô tả cá nhân trên Twitter theo lời những người chỉ trích mình. Mới đây vào ngày 10/12, cô bé đổi phần mô tả thành "pirralha", trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là "nhóc con" hoặc "côn trùng" đã được Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sử dụng để mỉa mai cô bé.

Hồi tháng 10, Thunberg đổi phần mô tả thành "một thiếu niên tốt bụng nhưng kém thông tin" giống với những gì Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét về cô bé tại một hội nghị ở Moskva.

Hồi tháng 9, Trump chia sẻ video Thunberg phát biểu tại hội nghị của Liên Hợp Quốc và mỉa mai cô bé. "Một cô gái trẻ rất hạnh phúc, đang hướng tới một tương lai tươi sáng và tuyệt vời", Thunberg viết trong phần mô tả cá nhân trên Twitter sau đó, y hệt theo lời ông Trump nhận xét về mình.

Nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg đáp trả sâu cay Tổng thống Trump khi bị ông mỉa mai việc được Time chọn là nhân vật của năm - Ảnh 4.

Greta Thunberg từng gây chú ý với bài phát biểu quát mắng các nhà lãnh đạo thế giới vào tháng 9 vừa qua.

Vào tháng 9 vừa qua, Greta Thunberg đã có bài diễn văn hùng hồn, quát mắng các nhà lãnh đạo thế giới vì phớt lờ việc bảo vệ môi trường. Cô bé trở thành một hiện tượng trên các phương tiện truyền thông và gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

theo Helino