Hàng ngàn sinh vật có hình thù nhạy cảm, nằm lúc nhúc trên bãi biển California

Cẩm Mai |

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 12/12 vừa qua cho thấy hàng ngàn con giun kỳ lạ nằm la liệt trên bãi biển Drake's ở phía bắc bang California, Mỹ.

Sau đợt thời tiết âm u, bão tố, người dân bản địa Vịnh California sau một đêm tỉnh dậy, không khỏi giật mình khi thấy hàng ngàn con cá lạ, hình dạng như dương vật màu hồng, nằm ngổn ngang trên bãi biển.

Hàng ngàn sinh vật có hình thù nhạy cảm, nằm lúc nhúc trên bãi biển California - Ảnh 1.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter ngày 12/12 vừa qua.

Theo các nhà sinh vật học, đó là loài giun thìa Urechis caupo, còn gọi nôm na là "cá dương vật". Chúng nằm nhung nhúc nhuộm hồng bãi biển khiến người dân bản xứ hết sức ngạc nhiên.

Loài giun này hình thù khá là nhạy cảm, dài khoảng 25cm. Chúng thường đào đường hầm dẫn vào hang hình chữ U làm nhà trong bùn hoặc cát ở Bắc Mỹ.

Hàng ngàn sinh vật có hình thù nhạy cảm, nằm lúc nhúc trên bãi biển California - Ảnh 2.

Cận cảnh con giun lạ,

Nhà sinh học Ivan Parr giải thích về sự xuất hiện của "những vị khách không mời" trên bãi biển: "Khi thủy triều lên, con giun trườn khỏi hang và tiết ra chất nhầy dính, trong suốt như con sứa. Nó bơm nước thu hút các sinh vật phù du và vi khuẩn vào lưới nhầy".

Có lẽ những cơn bão trong năm El Nino gây biển động, thủy triều dâng cao, làm chúng ra khỏi hang, nằm la liệt trên bãi biển.

Nguồn bài và ảnh: Science Alert