Từ nạn nhân bị bán, hotgirl 20 tuổi thành kẻ buôn người

Ngọc Tú |

Từ nạn nhân bị bán, hotgirl 20 tuổi thành kẻ buôn người
Từ nạn nhân bị bán, hotgirl 20 tuổi thành kẻ buôn người
Đối tượng Tiên tại cơ quan công an.

Từng là nạn nhân của một vụ án buôn người, Tiên sau đó trở về nước cấu kết với các đối tượng khác để dụ dỗ và buôn bán người sang Trung Quốc kiếm tiền.

Ngày 4/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa giải cứu thành công 5 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, bắt 2 đối tượng Nguyễn Thị Tiên (20 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) và Phạm Thị Mến (27 tuổi, trú xã Long Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) về hành vi mua bán người.

Sau khi làm rõ, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Tiên về hành vi Mua bán người. Riêng đối tượng Mến đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 21h ngày 29/11, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Thị Tiên khi đang trên đường đưa 2 nạn nhân sang Trung Quốc để bán.

Từ nạn nhân bị bán, hotgirl 20 tuổi thành kẻ buôn người - Ảnh 1.

Tiên từng là nạn nhân nhưng sau khi trở về nước thì lại thành "má mì" buôn người.

Qua đấu tranh, đêm 28/11, công an đã bắt giữ thêm Phạm Thị Mến vì có liên quan đến đường dây buôn người của Tiên.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu cả 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội buôn người của mình. Trong đó, năm 2015, các đối tượng đã bán thành công 3 người phụ nữ sang Trung Quốc để lấy chồng.

Được biết, trước đó Nguyễn Thị Tiên là nạn nhân trong một vụ buôn bán người. Tuy nhiên sau đó Tiên trở về nước và cấu kết với Mến cùng các đối tượng khác để dụ dỗ, mua bán người sang Trung Quốc kiếm tiền.

Trong vụ án này, cơ quan công an đã giải cứu thành công 5 nạn nhân bị 2 đối tượng này bán sang Trung Quốc.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.