Cận cảnh mẫu hatchback cao cấp, giá chưa đến 200 triệu đồng

Pha Lê |

Chiếc hatchback thể thao cao cấp này có nhiều tính năng đặc trưng, ngang tầm thậm chí là hoàn toàn mới so với các đối thủ cùng phân khúc.

Chiếc hatchback cao cấp Altroz ​​của Tata dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 2/2020 tại Auto Expo. Mẫu ô tô này được tiết lộ là đã sẵn sàng để đi vào sản xuất.

Lần đầu tiên Tata cung cấp cho mẫu ô tô của mình nền tảng ALFA (Agile, Light, Flex và Advanced) mới, Altroz ​​sẽ nhắm đến cạnh tranh với Maruti Suzuki Baleno, Honda Jazz và Hyundai i20 trên thị trường Ấn Độ.

Về thiết kế, Altroz dựa trên nền tảng 45X Concept (cái đã được thể hiện tại Auto Expo 2018) và không có quá nhiều khác biệt. Altroz ​​cũng được trưng bày tại triển lãm ô tô Geneva 2019 dưới dạng phiên bản sản xuất của 45X Concept.

Chiếc hatchback này sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới Impact 2.0 của Tata, điều này có thể nhìn thất rất rõ trong tổng thể thiết kế của mẫu xe này.

Cận cảnh mẫu hatchback cao cấp, giá chưa đến 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Về thiết kế, mẫu ô tô này có các đặc trưng như đèn pha kiểu dáng đẹp, vuốt dọc theo lưới tản nhiệt ở phía trước, có một đai màu đen nổi bật ở phía trước, phía sau có một vài các chi tiết thú vị như mảng màu đen ở phía dưới cửa kính chắn gió. 

Dưới đây là những thông số chi tiết về kích thước và trọng lượng của chiếc xe:

Cận cảnh mẫu hatchback cao cấp, giá chưa đến 200 triệu đồng - Ảnh 2.

Tata Altroz sẽ được trang bị ít nhất là 2 tùy chọn động cơ, tiêu chuẩn khí thải BS6 là động cơ xăng 3 xi lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,2 lít và phiên bản động cơ turbo-diesel 1,5 lít, bốn xi-lanh. Các động cơ được kết hợp với hộp số sàn 5 cấp, hộp số tự động sẽ được bổ sung sau đó.

Cận cảnh mẫu hatchback cao cấp, giá chưa đến 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Về nội thất, chiếc hatchback thể thao cao cấp có 1 số đặc trưng độc đáo như màn hình giản trí độc lập 7 inch hoàn toàn mới so với các sản phẩm cùng phân khúc. Hệ thống thông tin giải trí cũng sẽ hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay. Altroz ​​sẽ được cung cấp một chiếc vô lăng chưa từng thấy trên một chiếc xe Tata nào trước đây.

Các tính năng an toàn của mẫu ô tô này ngang tầm với các đối thủ cùng phân khúc. Phiên bản cap cấp Altroz XZ sẽ có đèn pha và cần gạt nước tự động, tựa đầu có thể điều chỉnh cho ghế trước và sau.

Cận cảnh mẫu hatchback cao cấp, giá chưa đến 200 triệu đồng - Ảnh 4.

Tata bổ sung nhiều tính năng cho mẫu ô tô này như cửa mở 90 độ giúp việc ra vào xe thuận tiện, màn hình màu hiển thị đa thông tin có thể sử dụng đa phương tiện và điều hướng hiển thị trên màn hình thông tin giải trí. Phiên bản sử dụng động cơ xăng có thể tự động dừng khởi động khi xe đang trong chế độ nghỉ như khi chờ đèn đỏ giao thông.

Tata sẽ chính thức đưa ra giá bán cho mẫu ô tô này vào ngày 20/1/2020, tuy nhiên, hãng cho phép khách đặt hàng kể từ ngày 4/12/2019. Giá bán chưa tiết lộ, tuy nhiên, dựa vào mức giá cũ được bán tại các đại lý, nhiều người kỳ vọng, mẫu ô tô này sẽ rơi vào tầm 5-8 lakh (161 - 258 triệu đồng).