Báo Indonesia: “Trận thua này thật đau đớn nhưng chúng ta phải chấp nhận”

Tiểu Mã |

Truyền thông Indonesia cho rằng U22 Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng trước thầy trò HLV Indra Sjafri.

Trái với cảm xúc hân hoan của CĐV và truyền thông Việt Nam, các phương tiện truyền thông Indonesia tỏ rõ sự thất vọng sau khi chứng kiến trận thua ngược của đội nhà. Dù tiếc nuối song nhiều tờ báo xứ Vạn đảo vẫn cho rằng Việt Nam là đội thi đấu tốt hơn và xứng đáng giành chiến thắng.

Tờ Bola đặt dòng tít: "Thất bại trước Việt Nam, chiến lược tấn công của U22 Indonesia đã bị phá sản".

"U22 Indonesia đã nhận một thất bại đau đớn khi đối đầu Việt Nam trên sân vận động Rizal tối Chủ nhật. Sau khi có được bàn thắng dẫn trước, Indonesia đã lộ rõ toan tính phòng ngự phản công nhưng kế hoạch của chúng ta đã bị phá sản hoàn toàn bởi sự đột biến của Việt Nam. 

Với thất bại này, Indonesia sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh tấm vé đi tiếp dù chỉ phải gặp Brunei và Lào ở hai lượt trận còn lại" - tờ Bola viết.

Báo Indonesia: “Trận thua này thật đau đớn nhưng chúng ta phải chấp nhận” - Ảnh 1.

Bola cho rằng U22 Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng.

Tờ Bola Sport đặt tiêu đề :"U22 Indonesia gục ngã nghẹt thở ở thời điểm cuối cùng trước Việt Nam" kèm theo đoạn mô tả: "Trận thua này thật đau đớn nhưng chúng ta phải chấp nhận. Việt Nam đã thể hiện họ là đội bóng mạnh hơn và xứng đáng có được một chiến thắng".

Báo Indonesia: “Trận thua này thật đau đớn nhưng chúng ta phải chấp nhận” - Ảnh 2.

Báo chí Indonesia hoàn toàn tâm phục khẩu phục sau trận thua ngược của đội nhà.

Tương tự, tờ Indo Sport cũng đưa ra quan điểm rằng U22 Indonesia nên chấp nhận thất bại bởi ở trận đấu này, Việt Nam là những người thi đấu tốt hơn:

"Indonesia và Việt Nam đã trải qua cuộc chiến quan trọng vào tối Chủ Nhật. Nhưng đội hình của Garuda phải công nhận sự vượt trội của Những ngôi sao vàng và chấp nhận kết quả 1-2.

Với Indonesia, thất bại đầu tiên ở SEA Games khiến chúng ta vẫn chỉ đứng thứ ba ở bảng B. Chúng ta có cùng điểm số với Thái Lan nhưng đang kém xa về hiệu số bàn thắng bại. Do vậy, hai trận đấu còn lại sẽ không hề dễ dàng".