Màn hình càng ngày càng to ra, Galaxy S11 Plus có thể là điện thoại màn hình gập tiếp theo của Samsung

Nguyễn Hải |

Với các tin đồn cho rằng Galaxy S11 Plus sẽ là một "vũ khí hạt nhân" mới của Samsung, rất có thể đây sẽ là thiết bị tiếp theo sử dụng màn hình gập.

Trong khi mọi người mải chú ý đến cụm camera sau xấu xí trên Galaxy S11, dường như không ai đặt ra câu hỏi về việc Samsung sẽ làm gì với Galaxy S11 Plus.

Đầu tháng này, một trong những leaker uy tín về Samsung, Ice Universe, đã bóng gió rằng Galaxy S11 Plus sẽ khác biệt so với S11, và có thể là một "vũ khí hạt nhân thực sự" của Samsung.

Màn hình càng ngày càng to ra, Galaxy S11 Plus có thể là điện thoại màn hình gập tiếp theo của Samsung - Ảnh 1.

Ice Universe: Hiện tại, gần như mọi thông tin chỉ dành cho S11. S11+ như một vật thể hoàn toàn bí ẩn với gần như không có tin tức rò rỉ nào. Đây có thể là một vũ khí hạt nhân của Samsung. S11+ không giống S11. Nếu S10 tương tự như S10+ hay Note 10 tương tự như Note 10+, tôi có thể nói rằng, S11+ không giống S11 và có những khác biệt rất rõ ràng.

Liệu điều này có nghĩa rằng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S11 Plus thông số cấu hình vượt trội hơn hẳn so với S11 hay không, bao gồm cả một cụm camera hoàn toàn khác so với phiên bản tiêu chuẩn? Rất có thể như vậy – nhưng điều đó không ấn tượng lắm. Sẽ thú vị và ấn tượng hơn nhiều nếu Galaxy S11 Plus là chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung.

Samsung đã có công thức cho việc này. Khi họ ra mắt chiếc Note Edge năm 2014, nó đã làm được 2 việc: kiểm tra xem thị trường có hứng thú đối với công nghệ màn hình mới hay không và cho Samsung biết liệu nó có giá trị tài chính không khi sản xuất công nghệ màn hình kỳ dị này với số lượng lớn. Kết quả tốt mà nó mang lại đã khuyến khích Samsung đưa ra công nghệ màn hình viền cong lên các flagship dòng Galaxy S và Note của mình.

Bất chấp những va vấp ban đầu của Galaxy Fold, Samsung được cho đang tìm cách bán được 6 triệu điện thoại màn hình gập vào năm sau (nhiều hơn gấp 12 lần lượng xuất xưởng kỳ vọng của Galaxy Fold trong năm nay). Rõ ràng công nghệ màn hình gập đang là trụ cột trong chiến lược của công ty Hàn Quốc, vì vậy không mấy ngạc nhiên khi Samsung đang xem các điện thoại màn hình gập là công nghệ tiến bộ nhất của thập kỷ nay.

Màn hình càng ngày càng to ra, Galaxy S11 Plus có thể là điện thoại màn hình gập tiếp theo của Samsung - Ảnh 2.

Với tin đồn về màn hình lên tới 6,9 inch, liệu Galaxy S11+ sẽ có dạng màn hình gập như trên.

Nhưng chiến lược dài hạn của Samsung đối với điện thoại màn hình gập là gì? Chúng ta biết rằng Samsung có kế hoạch ra mắt thêm nhiều điện thoại màn hình gập với nhiều hình dạng khác nhau trong thời gian tới, bao gồm cả dạng gập vỏ sò giống như Motorola Razr của 2019. Nếu Samsung muốn bán nhiều điện thoại gập hơn trong năm nay, rất có thể họ sẽ trang bị công nghệ này lên các flagship hàng đầu của mình.

Nếu Samsung biến các phiên bản Plus của dòng Galaxy S và dòng Note là những điện thoại màn hình gập, sự khác biệt giữa phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Plus sẽ rõ ràng hơn. Thay vì chỉ là phiên bản với màn hình lớn hơn, người dùng sẽ thấy việc trả nhiều tiền hơn sẽ hợp lý hơn nếu đó là một thiết bị hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, khi Galaxy Fold 2 sẽ ra mắt vào năm sau, chắc chắn nó sẽ nổi bật hơn các dòng sản phẩm của Samsung, đặc biệt với sự đe dọa đang lên từ Motorola Razr của năm 2019.

Tham khảo Forbes