"Hủy diệt" Brunei, CĐV đặc biệt nhất Thái Lan hào hứng hẹn Việt Nam ở chung kết SEA Games

Linh Đan (từ Manila) |

"Hủy diệt" Brunei, CĐV đặc biệt nhất Thái Lan hào hứng hẹn Việt Nam ở chung kết SEA Games
"Hủy diệt" Brunei, CĐV đặc biệt nhất Thái Lan hào hứng hẹn Việt Nam ở chung kết SEA Games

Sau trận ra quân thất vọng khi để thua Indonesia, các cầu thủ Thái Lan đã phần nào lấy lại được tinh thần với chiến thắng đậm đà 7-0 trước đối thủ Brunei vào chiều 28/11.

Bước vào trận đấu với Brunei với áp lực từ trận thua 0-2 trong ngày ra quân, U22 Thái Lan phần nào đó cho thấy sự căng cứng, dù đối thủ của họ rõ ràng chỉ là đội "lót đường" tại bảng B.

Phải mãi đến những phút cuối hiệp 1, các học trò của HLV Nishino mới tìm được đường vào khung thành Brunei với hai bàn thắng chỉ trong 2 phút. Giải tỏa được áp lực tâm lý, Supachai cùng các đồng đội sau đó đã có thêm 5 lần làm tung lưới đối thủ trong 45 phút của hiệp 2.

Hủy diệt Brunei, CĐV đặc biệt nhất Thái Lan hào hứng hẹn Việt Nam ở chung kết SEA Games - Ảnh 1.

Thầy trò HLV Nishino có chiến thắng đầu tay tại SEA Games 30.

Đây có thể xem là chiến thắng vô cùng quan trọng và giúp các cầu thủ Thái Lan giải tỏa được áp lực tâm lý trong những ngày qua. Có mặt trên khán đài sân Rizal, số ít CĐV Thái Lan cũng bày tỏ sự vui mừng trước chiến thắng đậm đà của đội nhà.

Chia sẻ với phóng viên sau khi trận đấu kết thúc, CĐV có cái tên rất đặc biệt là Thailand Khamthong hào hứng về viễn cảnh Thái Lan và Việt Nam sẽ đối đầu nhau ở chung kết SEA Games 30.

"Hôm nay cả Thái Lan và Việt Nam đều chiến thắng. Tôi rất vui vì điều đó. Thái Lan vào trận với một chút áp lực nhưng cuối cùng cũng giải quyết được trận đấu.

Thái Lan cũng như Việt Nam luôn có sự canh tranh gắt gao ở mọi giải đấu của Đông Nam Á. Dù đang ở trong tình thế không thực sự tốt, nhưng tôi tin hai đội sẽ chạm trán nhau ở chung kết.

Indonesia là đối thủ mạnh, họ còn vừa mới thắng Thái Lan. Nhưng bảng đấu còn rất nhiều trận đấu trước mắt và tôi tin Thái Lan và Việt Nam mới là đội đi tiếp vào bán kết. Hẹn gặp Việt Nam ở chung kết SEA Games 30. Tất nhiên trước mắt chúng ta sẽ là cuộc đối đầu vào ngày 5/12 tới tại sân Binan", ông Thailand Khamthong hào hứng chia sẻ.

Hủy diệt Brunei, CĐV đặc biệt nhất Thái Lan hào hứng hẹn Việt Nam ở chung kết SEA Games - Ảnh 2.

Mr Thailand Khamthong (giữa) được biết đến là CĐV cuồng nhiệt bậc nhất của thể thao Thái Lan.

Hủy diệt Brunei, CĐV đặc biệt nhất Thái Lan hào hứng hẹn Việt Nam ở chung kết SEA Games - Ảnh 3.

Năm 2005, sau kì SEA Games cũng được tổ chức tại Philippines, ông đưa ra quyết định gây nhiều chú ý khi đổi tên từ Bancha Khamthong thành Thailand Khamthong.

Hủy diệt Brunei, CĐV đặc biệt nhất Thái Lan hào hứng hẹn Việt Nam ở chung kết SEA Games - Ảnh 4.

Trong hơn 20 năm qua, câu hát "We are Thailand! We cheer Thailand!" của ông đã trở thành giai điệu quen thuộc tại các sự kiện có sự tham dự của thể thao Thái Lan, từ SEA Games, ASIAD hay Olympic.