Vụ bị kẻ lạ đốt nhà: Nghi vấn nhóm đối tượng đốt để bắt trả nợ thay em trai

Gia Hưng |

Vụ bị kẻ lạ đốt nhà: Nghi vấn nhóm đối tượng đốt để bắt trả nợ thay em trai
Vụ bị kẻ lạ đốt nhà: Nghi vấn nhóm đối tượng đốt để bắt trả nợ thay em trai
Ảnh minh họa.

Sau khi tiếp nhận trình báo về việc cháy nhà, công an vào cuộc điều tra và triệu tập một số đối tượng liên quan.

Ngày 28/11, Công an TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này đang triệu tập một số đối tượng nghi vấn liên quan đến việc phóng hỏa đốt nhà một người dân trên địa bàn 4 ngày trước.

Công an thông tin, trước đó vào ngày 26/11, đơn vị này tiếp nhận trình báo về việc khoảng 23 giờ 48 phút ngày 24/11, anh Cao Văn Hưng (SN 1979, ở khu phố Bình Sơn, phường Bắc Sơn) nằm ngủ cùng vợ con trong nhà thì bị 2 đối tượng đi xe máy, bịt mặt đến đổ xăng đốt trước nhà, khiến cửa cuốn và cây cảnh hỏng.

Vụ nhà bị kẻ lạ đốt: Nghi vấn nhóm côn đồ đốt để bắt trả nợ thay em trai - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nhà.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định gia đình anh Hưng không mâu thuẫn hay nợ nần ai. Tuy nhiên theo trình báo của anh Hưng, thời gian gần đây có 1 nhóm thanh niên lạ mặt đến đe dọa và yêu cầu trả nợ giúp em trai.

Cụ thể, nhóm thanh niên nhiều lần đến thông báo với anh Hưng việc em trai của anh nợ 430 triệu đồng và yêu cầu anh phải trả. Do em trai không có ở nhà, anh Hưng thương lượng xin trả dần nhưng nhóm thanh niên không đồng ý.

Video 2 kẻ lạ mặt châm lửa đốt nhà người dân

Sau khi rà soát các đối tượng, Công an TP. Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra xác minh và triệu tập một số đối tượng nghi vấn có liên quan lên làm việc.