Chạy xe sau người đàn ông thu mua ve chai, nam thanh niên ghen tị vì một âm thanh

Duy Nam |

"Chưa lúc nào tôi tách khỏi tiếng văng vẳng từ cuộc điện thoại mà anh gọi về cho vợ... Họ chờ bữa cơm, nói về đứa con nhỏ đang sốt và hứa hẹn một phần quá xinh mà lát nữa đây anh đem về tặng bé", chàng trai viết.

Đôi khi trong cuộc sống, những khoảnh khắc bình dị cũng đủ làm ta xao xuyến. Từ hình ảnh của những người lạ, chúng ta ngẫm ngợi sâu xa về bản thân mình và xã hội nói chung. Chàng thanh niên này cũng vậy. Nhìn người đàn ông thu mua ve chai trên chiếc xe cà tàng giờ tan tầm, anh bỗng nhớ về những cuộc gọi với gia đình.

"Vì kẹt xe, tôi chạy bên người đàn ông thu mua ve chai này suốt 2 cây số. Có lúc tôi vượt lên, có lúc anh vượt lên nhưng chưa lúc nào tôi tách khỏi tiếng văng vẳng từ cuộc điện thoại mà anh gọi về cho vợ. 

Đó là việc riêng của họ, cũng rất đỗi bình thường chuyện áo cơm, xưng hô tôi - bà và dặn nhau những điều thường nhật. Họ chờ bữa cơm, nói về đứa nhỏ đang sốt và hứa hẹn một phần quà xinh mà lát nữa đây anh đem về tặng bé. Trên giỏ trước chiếc xe đạp, tôi thấy một chiếc ô tô đồ chơi cũ, lẽ anh mua hoặc nhặt được ở đâu đó rồi giữ lại, làm món quà cho con.

Câu chuyện trông chẳng có gì cho đến khi chợt nhìn lại cuộc sống. Bao nhiêu người sẽ giữ nguyên cuộc điện thoại vụn vặt với người thân yêu của mình trong lúc nhễ nhại nhích từng mét đường ngột ngạt buổi tan tầm?! Bao người sẽ vội kết thúc cuộc gọi chỉ sau vài giây, đôi khi còn hậm hực.

Luôn có hàng tá lý do cho một việc nào đó kể cả sai, từ chối đằm mình dưới lòng sông ô nhiễm thói đời dần trở thành của lạ. Để những điều đáng ra bình thường bỗng dưng thưa thớt, mới rõ vì sao, sau những ồn ã bóng sáng ngày dài, rất nhiều rất nhiều người phải gào rú khắc khoải trong đêm".

Chạy xe sau người đàn ông thu mua ve chai, nam thanh niên ghen tị vì một âm thanh - Ảnh 1.

Trên đây là chia sẻ của tài khoản Lâm Nguyễn trong nhóm đông thành viên sống tại TP HCM. Chung cảm xúc với chàng trai, nhiều dân mạng bày tỏ xúc động vì hình ảnh giản dị mà ý nghĩa.

"Đôi khi những người khổ ở với nhau, lại gần gũi và ấm áp. Nhưng cũng có những người bình thường lại không thể chịu khổ với nhau", tài khoản Que Anh bình luận.

"Câu chuyện của anh làm ngày đầu tuần của tôi nhẹ nhàng hơn hẳn!", một dân mạng cảm thán.

Tâm sự của chàng thanh niên có lẽ cũng khiến nhiều người nhìn lại cuộc sống bộn bề, vô tình cuốn đi những khoảnh khắc sẻ chia quý giá với người thân.