Vụ Hoàng Bách cho phép các con xưng "mày-tao" với bố: Vợ hé lộ bà nội thấy vui cũng tham gia cùng

Ý An |

Vợ Hoàng Bách cho biết mẹ chồng mình hào hứng cũng cùng tham gia trò chơi đó.

Trong bài phỏng vấn trên Zing.vn, ca sĩ Hoàng Bách đã tiết lộ về khoảng thời gian dài phải chiến đấu với chứng bệnh trầm cảm.

Anh cũng tâm sự về áp lực từng trải qua khi biết tin vợ mang bầu lần 3, vào giai đoạn anh đang bất ổn về cả kinh tế lẫn tâm lý.

Khi chia sẻ về quan điểm giáo dục con cái của mình, Hoàng Bách nói: "Tôi là ông bố sẵn sàng xưng mày - tao với các con và chúng cũng có quyền xưng mày - tao với bố". Tuy nhiên, quan điểm này của Hoàng Bách gây tranh cãi khá gay gắt.

Không ít ý kiến cho rằng cách xưng hô giữa con cái với cha mẹ như thế là hỗn hào, thiếu phép tắc, không phù hợp văn hóa Việt Nam.

Vụ Hoàng Bách cho phép các con xưng mày-tao với bố: Vợ hé lộ bà nội thấy vui cũng tham gia cùng - Ảnh 1.

Trước những lời chỉ trích và lên án quan điểm giáo dục của mình với con cái, Hoàng Bách đã viết một bức tâm thư khá dài đăng tải trên Facebook.

Theo lời Hoàng Bách, cách xưng hô mày - tao giữa anh và các con thực chất chỉ là một trò chơi gia đình và nó chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút/ngày. Hết 15 phút đó là mọi thứ quay lại như cũ.

Hoàng Bách nghĩ rằng, khi bỏ hết vai vế như vậy, anh và các con sẽ thật sự coi nhau là bạn bè, chia sẻ được những điều bình thường không dám chia sẻ.

Ngay sau đó, vợ của nam ca sĩ cũng cho biết đó là khoảng thời gian rất vui vẻ của gia đình cô. Thậm chí, bà nội của bọn trẻ cũng hào hứng tham gia cùng cả nhà.

"Chính bà nội lúc đầu còn e dè. Sau thấy vui quá nhảy vào chơi luôn cùng cả nhà. Trẻ con cuối tuần rất vui và hào hứng khi đến giờ chơi trò này và tranh nhau nói khi đến gần hết giờ", vợ Hoàng Bách viết.

Vụ Hoàng Bách cho phép các con xưng mày-tao với bố: Vợ hé lộ bà nội thấy vui cũng tham gia cùng - Ảnh 2.

Dưới đây là toàn bộ nội dung bức tâm thư Hoàng Bách đăng tải trên Facebook giải thích về hành động gây tranh cãi của mình:

"Tôi quyết định chia sẻ những điều này vì hiện tại đang có bài báo gây tranh cãi và xin phép nói cho rõ những điều còn có thể tạo ra hiểu lầm ở đây, nhất là vấn đề liên quan đến giáo dục trẻ con:

1. Chuyện tôi cho phép con xưng hô "mày, tao" với mình là một trò chơi có thời hạn (thường là 15-20 phút). Với tôi, mục đích của việc này là để cha con có thể thực sự coi nhau như bạn bè và chia sẻ được với nhau tất cả những điều chúng muốn mà đôi khi vì khoảng cách của thứ bậc trong gia đình chúng không dám chia sẻ. (Giai đoạn tôi gặp khủng hoảng tâm lý, các con đã tạo khoảng cách với tôi vì tôi nóng nảy và hay quát tháo chúng nên khi bình tâm trở lại, điều tôi cần làm là tìm mọi cách để kết nối lại với các con).

2. Câu chuyện tôi gặp khó khăn về tâm lý liên quan đến một giai đoạn nhạy cảm với những mất mát về người thân, tài chính của bản thân và kéo dài khoảng 8-10 tháng trong năm ngoái và tôi đã chủ động giãn bớt công việc để tự thả lỏng và vượt qua.

3. Người giúp tôi phương pháp để vượt qua khó khăn về tâm lý là anh Đức Huy.

4. Người luôn bên cạnh, yêu thương và giúp tôi vượt qua giai đoạn này nhiều nhất chính là vợ, người phụ nữ mạnh mẽ phi thường đã thay tôi chăm sóc các con và gánh vác việc gia đình không chỉ những lúc thuận lợi mà cả trong giai đoạn tôi không thể dành năng lượng tốt nhất cho gia đình. Có được em đồng hành trong cuộc đời mình là may mắn lớn nhất của tôi.

5. Tôi không muốn chia sẻ về những vấn đề tâm lý trong 1 năm trước đây, lý do chính vì tôi có niềm tin rằng, việc riêng của mình, mình nên tự xử lý. Lan truyền điều tiêu cực và gây hoang mang cho những ai yêu mến mình không phải là lựa chọn của tôi.

6. Tôi lên tiếng chia sẻ trong giai đoạn này khi nhận ra rằng, khủng hoảng tâm lý-trầm cảm có thể đến với bất cứ ai, dù đang đủ đầy hạnh phúc như tôi. Tôi tin, cách mình vượt qua nó bằng sự tích cực và cởi mở có thể có sự đồng cảm để khích lệ ai đó ở hoàn cảnh tương tự.

Việc có thêm Hippo là một nguồn năng lượng, nguồn động lực to lớn để tôi chính thức chui lên khỏi miệng hố sâu tâm lý, đứng lên sau khi gục ngã và trở lại với cuộc sống, với âm nhạc một cách mạnh mẽ nhất, lan truyền những điều tích cực nhất và sống một cuộc đời đẹp đẽ, ý nghĩa nhất. Đó chính là cách để tôi trả ơn cuộc sống này và giáo dục các con mình.

Tôi rất xin lỗi vì những câu trả lời chưa rõ ý có thể gây hiểu lầm và tranh cãi. Cảm ơn những yêu thương và thấu hiểu, chúc cả nhà tháng mới tươi hồng!

Chào thân ái và quyết thắng!", Hoàng Bách viết.