Hôm nay, hai nghi phạm vụ 39 thi thể trên container hầu tòa

Minh Hạnh |

Tài xế Maurice Robinson và nghi phạm mới bị bắt giữ hôm thứ Sáu tuần trước dự kiến sẽ hầu tòa hôm nay, 25/11 với hàng loạt cáo buộc liên quan đến cái chết của 39 người nhập cư Việt Nam trên xe container đông lạnh.

Người đàn ông vừa bị bắt vì nghi liên quan đến cái chết của 39 người nhập cư trên container được xác định là Christopher Kennedy (23 tuổi).

Theo cảnh sát hạt Essex, Kennedy bị bắt lúc sáng sớm ngày 22/11 trên đường M40 ở Beaconsfield (Buckinghamshire, Anh).

Kennedy (đến từ Darkley, Co Armagh, Bắc Ireland) bị cáo buộc tội âm mưu dàn xếp và tạo điều kiện đi lại cho những người có dự định nhập cư trái phép.

Dự kiến, Christopher Kennedy sẽ hầu tòa Chelmsford Magistrates vào hôm nay, 25/11.

Cùng ngày, nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ - tài xế Maurice Robinson (25 tuổi, người Bắc Ireland) cũng sẽ hầu tòa Old Bailey.

Trước đó, đêm 22/10, container đông lạnh chở 39 người nhập cư mang quốc tịch Việt Nam được tài xế Eamonn Harrison (22 tuổi) đưa tới cảng Zeebrugge (Bỉ) để chuyển bằng phà tới cảng Purfleet (Anh).

Sáng 23/10, tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, nhận container tại cảng Anh và đưa tới khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex.

Lúc này, phát hiện 39 người đã tử vong, Robinson lập tức thông báo với cơ quan an ninh.

Eamonn Harrison bị cáo buộc 41 tội danh, bao gồm 39 tội ngộ sát, tội buôn người và hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp.

Maurice Robinson bị cáo buộc 39 cáo buộc ngộ sát, 2 cáo buộc buôn người và 1 cáo buộc rửa tiền.

Cùng lúc đó, một cuộc truy nã xuyên biên giới đang được cơ quan an ninh tiến hành nhằm vào hai anh em Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi).

Hai người này bị truy nã vì nghi phạm tội ngộ sát và buôn người.

Ba nghi phạm khác liên quan đến vụ việc - gồm 2 người đàn ông 38 và 46 tuổi, cùng một phụ nữ 38 tuổi - đã được tại ngoại.

theo Tiền Phong