Thấy nhà cửa rung lắc, người dân hốt hoảng bế con chạy ra ngoài

Ngọc Tú |

Thấy nhà cửa rung lắc, người dân hốt hoảng bế con chạy ra ngoài
Thấy nhà cửa rung lắc, người dân hốt hoảng bế con chạy ra ngoài
Ảnh minh họa.

Phát hiện nhà cửa rung lắc, người dân biết là động đất nên hốt hoảng chạy ra ngoài đường đứng vì sợ đồ rơi trúng người.

Chiều 20/11, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, lúc15h32' cùng ngày, một trận động đất có độ lớn 4.2 độ, độ sâu tiêu chấn khoảng 10km đã xảy ra tại khu vực huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Vụ động đất này tuy đã không gây thiệt hại gì lớn nhưng đã khiến cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An hoang mang, lo sợ.

Tại huyện Tân Kỳ, nhiều người dân cho biết họ nhận thấy sự rung lắc nhà cửa và đồ vật rõ rệt. Nhiều người hoảng sợ nên đã lập tức chạy ra ngoài đường đứng.

Thấy nhà cửa rung lắc, người dân hốt hoảng bế con chạy ra ngoài - Ảnh 1.

Vị trí xảy ra trận động đất.

Không chỉ tại huyện Tân Kỳ, nhiều huyện khác như Quỳ Hợp, Con Cuông, TX. Thái Hòa, Yên Thành... cũng có sự rung lắc do ảnh hưởng của trận động đất này.

Chị Nguyễn Thị Ngọc (trú huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, lúc hơn 15h32', chị đang ở trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng động lớn rồi rung lắc nhà cửa khoảng 3 giây. Quá sợ hãi nên chị đã bế con chạy ra ngoài đường đứng. Đây là lần đầu tiên chị Ngọc nhận thấy rung lắc nhà cửa như vậy.

Thấy nhà cửa rung lắc, người dân hốt hoảng bế con chạy ra ngoài - Ảnh 2.

Chị Ngọc hốt hoảng vì nhà cửa rung lắc nên bế con chạy ra ngoài.

Được biết, trận động đất này đã không gây thiệt hại gì về người và tài sản. Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.