Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết

Gia Linh |

Trong khuân khổ cuộc thi Người đẹp Xứ dừa, 30 thí sinh đẹp nhất đã có buổi đến dâng hoa tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định và thăm hỏi, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Bến Tre.


Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết - Ảnh 1.

Trong trang phục giản dị là quần đen và áo bà ba của NTK Nhật Dũng, top 30 thí sinh đều toát lên vẻ đẹp giản dị đặc trưng của những cô gái xứ dừa nhưng cũng không kém phần trang nghiêm khi đến dâng hoa tại khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết - Ảnh 2.

Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định thuộc ấp Phong Điền, xã Lương Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Công trình được hoàn thành cuối năm 2003, gồm đền thờ và nhiều công trình phụ, là một trong những địa điểm được khách du lịch gần xa lựa chọn khi đến Bến Tre.

Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết - Ảnh 3.

Nữ tướng Nguyễn Thị Định sinh năm 1920 và mất năm 1992, bà còn được gọi với tên quen thuộc "cô Ba Định". Đền thờ cô Ba là một trong những điểm tham quan rất ý nghĩa, đặc biệt với những ai yêu mến cô Ba và quan tâm đến vùng đất, con người Bến Tre.

Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết - Ảnh 4.

Tại đây, top 30 thí sinh đẹp nhất cuộc thi Người đẹp Xứ dừa đã được nghe kể về những chiến công hiển hách của người nữ tướng dân tộc của Bến Tre và thắp hương tưởng nhớ bà.

Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết - Ảnh 5.

Chiều cùng ngày, các thí sinh đi thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Bến Tre. Trong trang phục giản dị, quần jean, áo phông trắng in dòng chữ "Người đẹp Xứ dừa", các cô gái xinh đẹp đã chiếm trọn cảm tình của người dân nơi đây.

Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết - Ảnh 6.

Tại đây, BTC và các người đẹp đã tặng quà và ân cần trò chuyện cùng các mẹ Việt Nam anh hùng. Nhiều mẹ tuy không còn minh mẫn do tuổi đã cao nhưng vẫn rất vui mừng khi nhận ra những cô gái đẹp trong cuộc thi Người đẹp Xứ dừa đến thăm hỏi, động viên.

Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết - Ảnh 7.

Ngoài ra, các người đẹp đã có buổi đi thăm làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng. Đây là ngôi làng nổi tiếng ở Bến Tre với món bánh tráng, có nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau. Các cô gái đã được trải nghiệm, tự tay tráng bánh, làm bánh đa dừa và thưởng thức thành quả mình.

Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết - Ảnh 8.

Chung kết Người đẹp Xứ Dừa sẽ diễn ra vào tối 17/11 tới đây. 30 thí sinh sẽ lần lượt trình diễn trang phục áo dài, áo bà ba và áo dạ hội sau đó sẽ chọn ra top thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử để tìm ra những cô gái đẹp nhất, tài năng nhất trao ngôi vị Hoa khôi và Á khôi.

Top 30 Người đẹp Xứ dừa thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trước thềm chung kết - Ảnh 9.

Đêm Chung kết hứa hẹn là một đêm bùng nổ tại Bến Tre với sân khấu được thiết kế ngoài trời và được truyền hình trực tiếp trên HTV1.