Xác định nguyên nhân vụ chém nhau kinh hoàng ở quán cầm đồ khiến 1 nam thanh niên tử vong

Hoàng Hải |

Qua điều tra ban đầu của cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng tại quán cầm đồ ở xã Văn Tự, huyện Thường Tín là do mâu thuẫn trong việc cho vay và vay nợ.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín đang phối hợp cùng Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ vụ án mạng xãy ra tại xã Văn Tự.

Theo điều tra của cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến vụ án là do mâu thuẫn trong việc cho vay và vay nợ của nhóm Trần Văn Tuấn (SN 1993, trú tại xã Văn Tự, huyện Thường Tín) và nhóm Lê Qúy Huấn (SN 2000, trú tại xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên), nên đã xảy ra xô xát.

Vào trưa 8/11, sau khi uống rượu nhà bạn về thì Trần Văn Tuấn cùng Đinh Văn Trung (trú tại xã Văn Tự, huyện Thường Tín) ghé qua nhà cầm theo 1 kiếm và 2 con dao phóng lợn rồi rủ nhau xuống quán cầm đồ trên địa bàn xã Văn Tự tìm nhóm Lê Quý Huấn để trả thù.

Khi tới quán cầm đồ kể trên, Tuấn và Trung thấy nhóm của Huấn lúc này đang có 3 người nên đã lao vào chém loạn xạ và cầm phóng lợn đâm 1 nhát vào ngực trái của anh Hồ Viết Minh Tuấn (SN 1991, ở Lâm Đồng), khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Trần Văn Tuấn đã bỏ trốn khởi nơi cư trú. Nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khoanh vùng lấy lời khai của các nhân chứng đồng thời truy bắt đối tượng. Đến tối cùng ngày Tuấn đã đến công an đầu thú.