Thế hệ thừa kế giàu có châu Á quan tâm nhiều đến trí tuệ nhân tạo, thương hiệu cá nhân

Trung Mến |

Thế hệ thừa kế giàu có châu Á quan tâm nhiều đến trí tuệ nhân tạo, thương hiệu cá nhân
Thế hệ thừa kế giàu có châu Á quan tâm nhiều đến trí tuệ nhân tạo, thương hiệu cá nhân

Sự quan tâm của giới trẻ giàu có hiện nay đã vượt ra khỏi những vấn đề thuần tài chính hay đầu tư mà chuyển sang nhiều vấn đề khác như lãnh đạo, truyền thông, văn hóa và nhiều đề tài khác.

Tại khóa học mùa hè được tổ chức bởi một ngân hàng cho những người thừa kế của một số gia đình giàu nhất châu Á, người ta không tổ chức những chuyến đến thăm các nhà máy hay du thuyền, thay vào đó nhiều khóa học ngắn về khởi nghiệp và đầu tư được cung cấp.

Vào tháng 7/2019, ngân hàng Singapore, một trong những ngân hàng tư nhaan lớn nhất châu Á, đã đón con cháu của những nhà giàu có trong chương trình GenINFINITY.

Trong vòng 5 ngày tại khách sạn Bốn Mùa, họ được dạy những nguyên lý căn bản của việc làm sao để duy trì việc giàu có, từ việc đầu tư cổ phiếu cho đến các nguyên lý đầu tư vào các quỹ phòng hộ.

Vào buổi tối, họ cùng nhau dành thời gian ăn uống và trao đổi tại các nhà hàng ngon được xếp hạng sao Michelin cũng như nhiều khu vực bar nổi tiếng nhất đảo quốc.

Dù các khu trại hè đắt đỏ dành cho giới con nhà giàu vẫn được quan tâm, nhu cầu trong thời kỳ mới của người giàu đang khiến cho các tổ chức tài chính uy tín của thế giới phải thay đổi chương trình đào tạo của mình.

Thay cho việc chỉ tập trung nội dung vào phát triển nội dung chương trình về một số ngành nghề truyền thống làm nên tài sản của các gia đình châu Á, giờ đây họ đang phải tìm đến nhiều sự khác biệt.

Đối với ngân hàng Singapore hay nhiều ngân hàng hàng đầu thế giới khác như UBS hay HSBC, việc thích ứng các khóa hoc rất quan trọng với thế hệ khách hàng quan trọng của họ ở một thời điểm vô cùng quan trọng. Người châu Á mới giàu lên và thế hệ tài phiệt đầu tiên cũng chỉ mới chuyển giao quyền lực cho con cháu họ. Kết quả sẽ tạo ra công cuộc chuyển giao tài sản lớn nhất trong hơn 1 thế kỷ, theo ngân hàng UBS.

Giám đốc điều hành ngân hàng Singapore, ông Sonjoy Phukan, nhận xét: “Nếu bạn nhìn vào thế hệ những đứa trẻ sinh năm 2000 cũng như thế hệ Z, cách họ nghĩ, môi trường họ lớn lên khác rất nhiều so với chúng ta trước đây”.

Nhiều người trong số họ quan tâm đến những đề tài mà vốn được coi không hề quan trọng thậm chỉ chỉ cách đây 1 thập kỷ, từ trí tuệ nhân tạo cho đến xây dựng thương hiệu cá nhân.

Ông nói: “Sự quan tâm của giới trẻ hiện nay đã vượt ra khỏi những vấn đề thuần tài chính hay đầu tư mà chuyển sang nhiều vấn đề khác như lãnh đạo, truyền thông, văn hóa và nhiều đề tài khác, và dựa trên phản hồi chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh chương trình giành cho những người thừa kế giàu có”.

20 gia đình giàu nhất châu Á hiện nắm khối tài sản ước tính cũng hơn 450 tỷ USD. Nó cho thấy tăng trưởng kinh tế thế giới đang tạo ra lượng tài sản với tốc độ nhiều chưa từng thấy. Không còn ngạc nhiên gì nữa, một số những nơi sản sinh ra nhiều người giàu có nhất đang đối diện với bất ổn dâng cao. Hồng Kông, nơi tập trung 6 gia đình giàu nhất châu Á, có chênh lệch giàu nghèo lớn nhất.

theo Bizlive