Long Nhật khóc nghẹn khi nhận quà đặc biệt của Vương Bảo Tuấn gửi lại trước khi qua đời

Cao Thanh Hương |

Trước sinh nhật vài ngày, Long Nhật bất ngờ nhận được 1 thùng quà từ Quảng Châu gửi về. Thùng quà này do Vương Bảo Tuấn đặt trước khi... qua đời.

Nhiều người vẫn cho rằng, trong giới showbiz, khó có tình bạn cùng giới thật sự, vì mọi người ưa cạnh tranh nhau trong công việc. Nhưng thực tế, lại cho thấy cách nghĩ và quan niệm đó không còn đúng nữa.

Từ chuyện Hồng Đào trầm cảm sau ly hôn phải nhập viện cấp cứu, Hồng Vân đã bỏ hết mọi công to việc nhỏ ở nhà để bay sang Mỹ chăm bạ tới 23 năm qua, cứ đến ngày giỗ Lê Công Tuấn Anh là anh em thân thiết như Lê Tuấn Anh, Phước Sang, Quyền Linh... lại ra mộ thắp hương, cúng cơm, uống với người quá cố ly rượu và nhắc chuyện xưa.

Từ chuyện Hoàng Mập thờ người bạn thân ở nhà và hàng năm tổ chức đám giỗ linh đình như một người thân thực sự tới chuyện Ốc Thanh Vân chăm sóc Mai Phương lúc bạn nhập viện vì bệnh ung thư phổi, rồi trở thành "người phát ngôn" của bạn.

Hay mới đây thôi là những hình ảnh xúc động khi Long Nhật tổ chức sinh nhật cho người bạn thân Vương Bảo Tuấn - dù anh đã qua đời. Những tình cảm ấy, những hành động đẹp đẽ mà nghệ sĩ dành cho nhau ấy, sao mà ấm áp đến lạ kỳ!

Long Nhật khóc nghẹn khi nhận quà đặc biệt của Vương Bảo Tuấn gửi lại trước khi qua đời - Ảnh 1.

Long Nhật mua bánh kem và hoa tổ chức sinh nhật cho bạn.

Long Nhật khóc nghẹn khi nhận quà đặc biệt của Vương Bảo Tuấn gửi lại trước khi qua đời - Ảnh 2.

Thân đến mức bị đồn là "người tình"

Ai cũng biết, sinh thời, Vương Bảo Tuấn và Long Nhật có mối quan hệ thân thiết, luôn đồng hành cùng nhau cả trong cuộc sống lẫn âm nhạc. Đặc biệt, các album nổi tiếng trong sự nghiệp ca hát của Long Nhật đều được biên tập bởi Vương Bảo Tuấn.

Cả hai cũng từng không ít lần chia sẻ về tình bạn 15 năm qua với biết bao kỷ niệm vui buồn, hờn giận, yêu thương. Họ thân đến nỗi khiến mọi người đồn rằng, họ là một cặp đôi đồng tính nhưng cả hai đều khẳng định, xem nhau như 1 người anh, người em ruột thịt trong gia đình.

Còn nhớ khi Vương Bảo Tuấn đột ngột qua đời vì bệnh ung thư đại tràng, Long Nhật đã hủy hết các show để về bên bạn lần cuối. Anh giấu nỗi đau vào lòng để đại diện gia đình đứng ra tổ chức tang lễ cho Vương Bảo Tuấn thật đủ đầy và ấm cúng.

Hình ảnh Long Nhật đeo khăn tang, khóc ngất khi thi hài ca sĩ Vương Bảo Tuấn được đưa đi hỏa thiêu đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Sau tang lễ, Long Nhật tiếp tục từ chối show cho tới ngày cúng tuần đầu tiên của Vương Bảo Tuấn.

49 ngày Vương Bảo Tuấn, cũng chính Long Nhật là người đứng ra tổ chức đại lễ cầu siêu cho anh ở chùa rồi đưa di ảnh bạn về nhà thờ, để sớm tối được nhìn thấy nhau, được có nhau trong những ngày tháng tiếp theo.

Di ảnh và bát hương của Vương Bảo Tuấn được Long Nhật đặt ngay cạnh ảnh của mẹ và người chú đã mất từ nhiều năm trước. Ngày ngày, trước khi đi làm, Long Nhật đều thắp hương cho bạn và nói "em đi làm nghe anh". Lúc trở về, anh cũng tự chào "em về rồi anh Tuấn".

Long Nhật khóc nghẹn khi nhận quà đặc biệt của Vương Bảo Tuấn gửi lại trước khi qua đời - Ảnh 4.

Long Nhật tự thổi nến, cắt bánh và hát chúc mừng sinh nhật Vương Bảo Tuấn trước di ảnh nam ca sĩ quá cố.

Long Nhật khóc nghẹn khi nhận quà đặc biệt của Vương Bảo Tuấn gửi lại trước khi qua đời - Ảnh 5.

Rồi lấy điện thoại ra selfie với di ảnh bạn. Long Nhật tin rằng, Vương Bảo Tuấn lúc nào cũng ở bên anh...

Món quà cuối cùng của bạn thân trước khi ra đi

Dù nhiều tháng trôi qua nhưng Long Nhật bảo, lúc nào cũng có cảm giác Vương Bảo Tuấn ở bên nên không cảm thấy quá đau lòng hay trống trải. Thế mà ngày sinh nhật Vương Bảo Tuấn, Long Nhật đã khóc. Anh mặc thật đẹp rồi đặt bánh kem, mua hoa về cắm, đặt lên bàn thờ, trước di ảnh và tổ chức sinh nhật cho bạn.

Sau khi thổi nến, cắt bánh kem sinh nhật xong, Long Nhật chạy qua nhà Vương Bảo Tuấn ở quận 4 để cùng những người thân duy nhất của Vương Bảo Tuấn là con trai, anh chị và các cháu ăn tối. 

Họ cùng nhau nhắc nhớ những kỷ niệm về người quá cố bằng nụ cười và đôi lúc bằng cả sự thinh lặng vì cảm xúc mà ai cũng cố kìm xuống.

Long Nhật tâm sự: "2 anh em tôi sinh cùng tháng. Năm ngoái, anh Tuấn còn rủ tôi tổ chức sinh nhật chung 1 ngày và làm thật lớn vì tất cả cô chú, anh em bạn bè đồng nghiệp đều chơi chung cả. 

Anh Tuấn nói, em cứ lo làm đẹp rồi xuất hiện, mọi việc đã có anh sắp xếp... Vậy mà chúng tôi lỗi hẹn rồi. Đêm sinh nhật của anh nhưng không có anh. Cả đêm tôi cứ chập chờn không thể nào ngủ được. Tôi rất nhớ anh".

Long Nhật cũng chia sẻ thêm, trước ngày sinh nhật, anh bất ngờ nhận được bưu phẩm là 2 thùng quần áo từ Quảng Châu gửi về. Một thùng quần áo đi diễn và một thùng quần áo mặc đi chơi.

Hỏi ra, Long Nhật mới biết, hai thùng đồ này là do Vương Bảo Tuấn đặt mua trước khi qua đời. Đó là món quà cuối cùng anh gửi lại cho người bạn thân trước khi về với cát bụi. Nhận hai thùng quà mà Long Nhật khóc nghẹn ngào. Thì ra, tới lúc từ biệt cuộc đời này, Vương Bảo Tuấn vẫn còn thương và lo cho anh nhiều đến thế!

Long Nhật khóc nghẹn khi nhận quà đặc biệt của Vương Bảo Tuấn gửi lại trước khi qua đời - Ảnh 7.

Sau khi tổ chức sinh nhật cho bạn ở nhà, Long Nhật chạy sang quận 4 để đón sinh nhật cùng những người thân của Vương Bảo Tuấn.