Văn Quyết rực sáng, CLB Hà Nội ngược dòng ngoạn mục làm nên lịch sử

Ngô Trà - Ảnh: Đoàn Ca |

Trong mưa bão miền Trung, có những lúc tưởng chừng như CLB Hà Nội đã để vuột chiếc cúp Quốc gia đầu tiên của mình khỏi tầm tay. Nhưng họ vẫn còn Văn Quyết...

Quảng Nam ra sân với đến 4 "ngoại binh" trong đội hình, còn CLB Hà Nội chỉ có mỗi "chân gỗ" Ibou Kebe là ngoại binh. Trước trận đấu, cơn mưa như bão đã khiến sân Tam Kỳ ngập trong nước, cũng khiến những bài miếng phối hợp của cả hai đội phá sản, thay vào đó là những pha chơi bóng kiểu nhát một. Và bàn thắng đầu tiên đến từ một tình huống như thế.

Từ có sút phạt treo bóng vào vòng cấm địa CLB Hà Nội của cầu thủ Quảng Nam, Thành Chung bật cao đánh đầu phá bóng, song điểm tiếp bóng không được như ý khiến hậu vệ này đưa bóng về lưới nhà, tung lưới thủ thành Phí Minh Long ở phút 35.

Văn Quyết rực sáng, CLB Hà Nội ngược dòng ngoạn mục làm nên lịch sử - Ảnh 1.

CLB Hà Nội vùng lên trong hiệp hai, nhưng chỉ làm những đường phản công của Quảng Nam thêm nguy hiểm. Không dưới vài lần mặt sân bùn lầy níu chân các cầu thủ tấn công Quảng Nam, khiến những pha phản công của họ chậm nhịp lại. Trong khi đó, các cầu thủ của đội bóng thủ đô vẫn cứ cần mẫn với những pha đập nhả phối hợp từ giữa sân của mình.

Giữa sự bế tắc, Văn Quyết lại thêm lần tạo nên sự khác biệt, tạo nên bước ngoặt quan trọng nhất của trận đấu, để rồi đem về chiến thắng cho CLB Hà Nội. Từ pha phá bóng không thành công của hàng thủ Quảng Nam, Văn Quyết đón trả bóng từ pha làm tường của Kebe, giật bóng loại bỏ toàn bộ các hậu vệ theo kèm, để rồi từ khoảng cách 16m tung cú sút hiểm hóc tung lưới.

Văn Quyết rực sáng, CLB Hà Nội ngược dòng ngoạn mục làm nên lịch sử - Ảnh 2.

Bàn thắng ấy thổi bùng cơ hội, thổi bùng tinh thần của các cầu thủ CLB Hà Nội, để rồi đúng 15 phút sau, đến lượt Văn Quyết tung đường chuyền bằng má ngoài đưa bóng đến đúng chân Kebe, để tiền đạo này kết thúc khéo léo nâng tỷ số lên 2-1.

Pha va chạm cuối trận giữa Hoàng Vũ Samson và Phí Minh Long làm thủ thành này phải nằm sân mất một lúc, nhưng cuối cùng, anh vẫn đứng dậy chiến đấu đến hết giờ, bảo toàn chiến thắng đầy ý nghĩa của CLB Hà Nội, đem về chiếc cúp Quốc gia đầu tiên trong lịch sử cho đội nhà.

Tỷ số: Quảng Nam 1-2 CLB Hà Nội.

Đội hình thi đấu

Quảng Nam: Văn Cường, Viết Tú, Mạnh Toàn, Lucas Rocha, Văn Hà, Huy Hùng, Hồng Sơn, Thanh Trung, Minh Tuấn, Samson, Rodrigo Dias

CLB Hà Nội: Minh Long, Văn Dũng, Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Kiên, Hùng Dũng, Đức Huy, Quang Hải, Văn Quyết, Văn Đại, Ibou Kebe.

Ghi bàn

Quảng Nam: Thành Chung (35' đá phản)

CLB Hà Nội: Văn Quyết (67'), Kebe (82')