MC Lại Văn Sâm: "Tôi lo lắng không biết khán giả Sài Gòn sẽ đón nhận mình như thế nào?"

Tùng Ninh |

"Đây là lần đầu tiên tôi được xuất hiện trên HTV. Bởi vậy, tôi lắng, hồi hộp" – MC Lại Văn Sâm cho biết.

Vừa qua, chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam đã lên sóng, với nhiều tiết mục khiến khán giả ngỡ ngàng.

MC Lại Văn Sâm: Đây là lần đầu tiên tôi được xuất hiện trên HTV

Thành phần giám khảo của chương trình tuần này gồm có MC Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên, nhạc sĩ Vũ Cát Tường và phó giáo sư Trần Thành Nam. MC Lại Văn Sâm tỏ ra khá lo lắng khi lần đầu tiên xuất hiện trên HTV. Anh nói:

MC Lại Văn Sâm: Tôi lo lắng không biết khán giả Sài Gòn sẽ đón nhận mình như thế nào? - Ảnh 1.

"Tôi đến chương trình Siêu trí tuệ này với một lí do rất đơn giản, vì đây là lần đầu tiên tôi được làm hai chuyện trong một chương trình.

Đây là lần đầu tiên tôi được xuất hiện trên HTV. Bởi vậy, tôi đến đây với tâm thế lo lắng, hồi hộp. Tôi lo lắng không biết khán giả Sài Gòn sẽ đón nhận mình như thế nào?

Điều thứ hai khiến tôi lo lắng là đang chuẩn bị chứng kiến mà lại được giao trọng trách đánh giá những người giỏi hơn mình, phi thường hơn mình rất nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng bằng hết tâm huyết của mình để làm việc một cách công tâm, công bằng".

Phó giáo sư Trần Thành Nam cho biết: "Tôi học chuyên ngành tâm lí học lâm sàng trẻ em và vị thành niên. Về cơ sở thần kinh của các hiện tượng này cũng là một phần chuyên môn chúng tôi được đào tạo.

MC Lại Văn Sâm: Tôi lo lắng không biết khán giả Sài Gòn sẽ đón nhận mình như thế nào? - Ảnh 3.

Tham gia vào chương trình này, tôi thấy rất hào hứng nhưng cũng hồi hộp vì những thước đo chúng tôi dùng để đo Siêu trí tuệ Việt Nam chưa chưa chắc đánh giá hết được về họ".

Ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ: "Khi nhận lời tham gia chương trình này, tôi hơi lo lắng chút xíu vì tôi chỉ đơn thuần là một ca sĩ, nghệ sĩ thôi mà lại ngồi đây đánh giá về các siêu trí tuệ.

Nhưng tôi khá yên tâm khi ngồi bên tôi có anh Lại Văn Sâm, anh Trần Thành Nam cùng các giám khảo khách mời. Họ sẽ đưa ra cái nhìn khách quan nhất.

Riêng tôi có xem Siêu trí tuệ các phiên bản nước ngoài rồi nên thắc mắc không biết ở Việt Nam có những nhân tài như thế không".

MC Lại Văn Sâm: Tôi lo lắng không biết khán giả Sài Gòn sẽ đón nhận mình như thế nào? - Ảnh 4.

Cậu bé 14 tuổi nhớ 1000 dữ liệu lịch sử khiến Lại Văn Sâm thốt lên "tôi chỉ bằng cái móng chân"

Ấn tượng nhất trong tập thi đầu tiên này là sự xuất hiện của cậu bé Phước Vinh, mới 14 tuổi nhưng đã cao hơn Trấn Thành gần một cái đầu, khiến anh phải thốt lên: "Em có mang giày độn không?".

Phước Vinh nắm giữ khả năng ghi nhớ một cách siêu phàm. Trên sân khấu chương trình, cậu bé đã khiến toàn bộ ban giám khảo lẫn chuyên gia sử học, đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc thán phục vì liên tục vượt qua loạt thử thách trong ma trận sử học được đưa ra.

MC Lại Văn Sâm: Tôi lo lắng không biết khán giả Sài Gòn sẽ đón nhận mình như thế nào? - Ảnh 5.

Cụ thể, Phước Vinh nhớ được đến 1000 mốc lịch sử và sắp xếp nó một cách nhanh chóng để đưa ra trước ban giám khảo. Trên sân khấu, cậu bé chỉ mất 5 phút đọc lướt qua một cuốn sách rồi nhớ trọn vẹn 19 dữ liệu lịch sử với 150 con số.

Đặc biệt, trong 1000 mốc sự kiện được đưa ra có 1 sự kiện mà chương trình cố tình đưa sai, nhưng Phước Vinh vẫn tìm được và chốt lại đáp án chính xác khiến người xem phải lặng người.

Vũ Cát Tường phải thốt lên: "Tôi chưa từng thấy khả năng khả dĩ nào có thể làm được thử thách này. Tôi không nghĩ người thường có thể làm được như vậy". Còn Tóc Tiên kinh ngạc: "Kinh khủng khiếp không thể nào tưởng tượng được".

MC Lại Văn Sâm: Tôi lo lắng không biết khán giả Sài Gòn sẽ đón nhận mình như thế nào? - Ảnh 6.

MC Lại Văn Sâm sởn da gà: "Không thể tin được dù đó là sự thật. Chứng kiến những gì bạn ấy nói, tôi mới chợt nhận ra rằng, mình chỉ bằng móng tay của một đứa bé 14 tuổi".

Phó giáo sư Trần Thành Nam thì phân tích: "Đây không đơn thuần chỉ là việc ghi nhớ 1000 mốc lịch sử. Việc phải phân tách và kết nối với kho dữ liệu đã lưu trữ được là một điều không tưởng".

Đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc thì xúc động: "Tôi tin rằng chúng ta đã chọn ra được một Siêu trí tuệ thực sự. Tôi rất tự hào".