Mỹ phát hiện bằng chứng về tội ác chiến tranh của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Vietnamplus |

Đặc phái viên của Tổng thống Donald Trump về vấn đề Syria cho biết quân đội Mỹ đã phát hiện bằng chứng về các tội ác chiến tranh do Thổ Nhĩ Kỳ gây ra ở Syria trong chiến dịch nhằm vào người Kurd.

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Syria James Jeffrey ngày 23/10 cho biết, các lực lượng Mỹ đã phát hiện bằng chứng về các tội ác chiến tranh do các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ gây ra ở Syria trong chiến dịch tấn công gần đây nhằm vào người Kurd .

Phát biểu trong một phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ, ông Jeffrey nói: “Chúng tôi chưa phát hiện bằng chứng rộng rãi về hành vi thanh lọc sắc tộc” do Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện, song đã có các báo cáo về “một số sự việc mà chúng tôi coi là các tội ác chiến tranh .”

Theo ông Jeffrey, các quan chức Mỹ đang nghiên cứu những báo cáo đó và yêu cầu một sự giải thích từ Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng theo ông Jeffrey, các quan chức Mỹ đang điều tra một báo cáo khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng chất phốtpho trắng bị cấm trong chiến dịch tấn công quân sự ở miền Bắc Syria./.

theo Vietnamplus