Cặp đôi khuê mật tốt nhất màn ảnh xứ Trung “Tử Vy” Lâm Tâm Như - “Kim Tỏa” Phạm Băng Băng: Ân oán 18 năm phải nhờ Triệu Vy ra tay mới có thể hóa giải

Chan Soo |

Tử Vy và Kim Tỏa từng là cặp đôi “chủ tớ mà thân thiết như chị em” tốt nhất màn ảnh xứ Trung nhưng ngoài đời mối quan hệ của họ lại vô cùng lạnh lẽo.

Nhiều năm về trước, nhắc đến bộ phim Hoàn Châu Cách Cách , người ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh cặp chị em Tử Vy - Tiểu Yến Tử ngọt ngào, hoạn nạn có nhau.

Bên cạnh mối quan hệ tốt lành của Tử Vy và Tiểu Yến Tử, một mối quan hệ tỷ muội tình thâm nữa đó chính là Tử Vy và A hoàn Kim Tỏa.

Trong phim, Phạm Băng Băng vào vai Kim Tỏa, a hoàn thân cận của Tử Vy do Lâm Tâm Như thủ vai. Mặc dù là mối quan hệ chủ tớ nhưng Tử Vy và Kim Tỏa không khác gì chị em ruột thịt, luôn bảo bọc lẫn nhau khiến nhiều người xúc động.

Thế nhưng mối quan hệ hảo tỷ muội ấy dường như chỉ dừng lại ở màn ảnh. Ít ai biết rằng cũng chính từ mối quan hệ hảo tỷ muội trên màn ảnh mà mối quan hệ của Phạm Băng Băng và Lâm Tâm Như 18 năm "bằng mặt không bằng lòng".

Sau khi Hoàn Châu Cách Cách kết thúc, nếu Triệu Vy và Lâm Tâm Như vẫn duy trì mối quan hệ chị em thân thiết thì Phạm Băng Băng dường như luôn là “người ngoài” trong mối quan hệ này.

Theo tiết lộ, thâm thù giữa Phạm Băng Băng với hai người chị xuất phát từ việc không hài lòng với việc mình chỉ đóng vai A hoàn. Truyền thông ngày ấy cho hay, ban đầu Phạm Băng Băng và Triệu Vy cùng đi thử vai.

Sau khi Triệu Vy được giao cho vai Tiểu Yến Tử thì Phạm Băng Băng cũng được nhà sản xuất cân nhắc vai Hạ Tử Vy. Tuy nhiên, nữ sĩ Quỳnh Dao lại muốn nâng đỡ Lâm Tâm Như do mối quan hệ cá nhân nên đột ngột thay người. Lâm Tâm Như từ Đài Loan sang đảm nhận vai Hạ Tử Vy còn Phạm Băng Băng bị đẩy xuống vai A hoàn Kim Tỏa.

Mặc dù có nhiều nguồn tin tiết lộ rằng thời điểm Phạm Băng Băng cho rằng mình được ướm cho vai Hạ Tử Vy chứ không phải là chính thức. Chỉ có điều sau khi diễn thử, đạo diễn cuối cùng quyết định chọn Lâm Tâm Như vì cô hoàn toàn phù hợp với vai diễn.

Cặp đôi khuê mật tốt nhất màn ảnh xứ Trung “Tử Vy” Lâm Tâm Như -  “Kim Tỏa” Phạm Băng Băng: Ân oán 18 năm phải nhờ Triệu Vy ra tay mới có thể hóa giải - Ảnh 1.

Nhiều năm trôi qua, Phạm Băng Băng vẫn luôn canh cánh trong lòng câu chuyện bị cướp vai. Chính vì vậy, sau khi nổi tiếng với vai Kim Tỏa, mặc dù thừa nhận Hoàn Châu cách cách là bộ phim mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp nhưng Phạm Băng Băng chưa bao giờ gọi Quỳnh Dao là "ân sư" như Tô Hữu Bằng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như hay Châu Kiệt.

Tương tự như vậy, Phạm Băng Băng cũng ôm mối thù đối với với Lâm Tâm Như vì cho rằng cô là kẻ "ngáng đường" mình.

Cặp đôi khuê mật tốt nhất màn ảnh xứ Trung “Tử Vy” Lâm Tâm Như -  “Kim Tỏa” Phạm Băng Băng: Ân oán 18 năm phải nhờ Triệu Vy ra tay mới có thể hóa giải - Ảnh 2.

Có lần, Phạm Băng Băng tâm sự: "Mãi đến hôm nay tôi cũng không hiểu quyết định đóng vai Kim Tỏa là đúng hay sai. Tuy nhiên, nếu không có vai diễn này thì thành công của tôi sẽ không đến nhanh như vậy. Song, chính từ thành côn ấy mà tôi đã phải chịu đựng biết bao thị phi khi tuổi đời còn quá trẻ".

Sau này khi nói về đối phương trong các cuộc phỏng vấn, cả hai chưa bao giờ thoải mái. Thậm chí có tin đồn Phạm Băng Băng có lần còn dùng thủ đoạn o bế ép vai của Lâm Tâm Như để trả thù chuyện xưa.

Cặp đôi khuê mật tốt nhất màn ảnh xứ Trung “Tử Vy” Lâm Tâm Như -  “Kim Tỏa” Phạm Băng Băng: Ân oán 18 năm phải nhờ Triệu Vy ra tay mới có thể hóa giải - Ảnh 3.

Còn Lâm Tâm Như cũng chẳng hề thuận mắt khi thấy nàng A hoàn một thời của mình lên như "diều gặp gió". Cũng có tin đồn, Lâm Tâm Như từng mua "thủy quân" viết bài ném đá Phạm Băng Băng để trả thù.

Mối quan hệ băng với lửa như vậy kéo dài suốt 18 năm.

Người hóa giải cuối cùng lại là Triệu Vy

Cũng giống như Lâm Tâm Như, Triệu Vy cũng từng có giai đoạn "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" với Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, quyền lực của Triệu Vy ở Đại lục khiến Phạm Băng Băng dù nổi tiếng đến mấy cũng chẳng dám đụng vào. Dần dần, những xích mích ngày cũ cũng tan biến, nhường chỗ cho sự chín chắn và trưởng thành.

Triệu Vy lấy chồng sinh con, tính khí nỏng nảy trong quá khứ cũng không còn. Phạm Băng Băng cũng dần hiểu ra những đúng sai ở đời. Hai người nhanh chóng làm lành và nối lại tình chị em xưa kia.

Thế nhưng khi Triệu Vy và Phạm Băng Băng đã quay lại làm chị em bạn bè thì mối quan hệ giữa Phạm Băng Băng và Lâm Tâm Như cũng chẳng khá hơn. Cả hai vẫn ngượng ngùng với đối phương mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

Cặp đôi khuê mật tốt nhất màn ảnh xứ Trung “Tử Vy” Lâm Tâm Như -  “Kim Tỏa” Phạm Băng Băng: Ân oán 18 năm phải nhờ Triệu Vy ra tay mới có thể hóa giải - Ảnh 4.

Không chịu nổi cảnh hai người bạn cùa mình mâu thuẫn, chính Triệu Vy là người chủ động làm cầu nối giữa hai người. Theo một nguồn tin tiết lộ, chính Triệu Vy tổ chức các buổi tụ tập rồi mời cả hai cùng góp mặt. Mối quan hệ từ đó cũng hòa thuận hơn rất nhiều.

Cặp đôi khuê mật tốt nhất màn ảnh xứ Trung “Tử Vy” Lâm Tâm Như -  “Kim Tỏa” Phạm Băng Băng: Ân oán 18 năm phải nhờ Triệu Vy ra tay mới có thể hóa giải - Ảnh 5.

Bức ảnh đắt giá nhất xứ Trung sau gần 20 năm Hoàn Châu Cách Cách.

Mỗi khi gặp nhau tại sự kiện, cả hai chủ động nói chuyện, hạ cái tôi của bản thân xuống để hòa hoãn với nhau hơn. Khi Phạm Băng Băng tới Đài Loan còn chủ động hẹn hò với Lâm Tâm Như rồi hài hước trêu chọc đàn chị Triệu Vy: “Chúng tôi thế này chắc chắn chị Triệu Vy rất ghen tỵ”.

Cặp đôi khuê mật tốt nhất màn ảnh xứ Trung “Tử Vy” Lâm Tâm Như -  “Kim Tỏa” Phạm Băng Băng: Ân oán 18 năm phải nhờ Triệu Vy ra tay mới có thể hóa giải - Ảnh 6.

Đám cưới của Lâm Tâm Như chính là cột mốc lớn trong mối quan hệ của cả hai. Đây cũng xem như lời phản hồi chính thức của Lâm Tâm Như và Phạm Băng Băng về mối quan hệ của cả hai.

Hình ảnh Phạm Băng Băng thân thiết bên Triệu Vy và Lâm Tâm Như khiến fan hâm mộ một thời của Hoàn Châu Cách Cách như sống lại hồi ức của nhiều năm về trước của bộ ba Tiểu Yến Tử - Hạ Tử Vy - Kim Tỏa.

theo Helino