Malaysia cấm chiếu phim cài cắm 'đường lưỡi bò' phi pháp

Phương Anh |

Malaysia cấm chiếu phim cài cắm 'đường lưỡi bò' phi pháp
Malaysia cấm chiếu phim cài cắm 'đường lưỡi bò' phi pháp
Phim hoạt hình Abominable (tựa Việt: "Everest - Người tuyết bé nhỏ") có cài cắm bàn đồ "đường lưỡi bò".

Phim “Abominable” của DreamWorks sẽ không được phát hành ở Malaysia sau khi các nhà sản xuất từ chối yêu cầu cắt cảnh có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp.

Thông tin được nhà phân phối phim cho biết hôm 20/10.

Ủy ban kiểm duyệt phim Malaysia tuần trước cho biết họ bật đèn xanh cho bộ phim được chiếu tại các rạp nhưng phải bỏ các cảnh miêu tả bản đồ. "Universal quyết định không cắt theo yêu cầu của hội đồng kiểm duyệt Malaysia và vì thế sẽ không thể phát hành bộ phim ở Malaysia", phát ngôn viên của nhà phân phối phim United International Pictures, nói với Reuters.

Ủy ban kiểm duyệt phim Malaysia chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Bộ phim từng dự kiến phát hành tại các rạp chiếu phim Malaysia vào ngày 7/11. Phim do Pearl Studio tại Thượng Hải, Trung Quốc và DreamWorks Animation đồng sản xuất. Comcast sở hữu DreamWorks và công ty mẹ Universal Pictures.

Tối 13/10, Abominable (tựa Việt: "Everest - Người tuyết bé nhỏ") bị rút khỏi các rạp tại Việt Nam. Nguyên do là bộ phim có cài cắm bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp. Cảnh này xuất hiện trong 2 đoạn và 4 cảnh phim.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin thậm chí kêu gọi tẩy chay hãng DreamWorks vì phân cảnh có hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp kể trên.

theo VTC News