Trung Quốc xác nhận bắt giữ hai công dân Mỹ

PV |

Tại buổi họp báo chiều 17/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng xác nhận lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ hai công dân Mỹ.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng xác nhận, cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 27 và 29/9 đã bắt giữ Alyssa Peterson và Jacob Harlan – công dân Mỹ với các cáo buộc tổ chức đưa người vượt biên trái phép.

Ông Cảnh Sảng cũng cho biết, phía Trung Quốc đã thông báo kịp thời các thông tin liên quan cho phía Mỹ để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Mỹ bị bắt giữ.

Ông Cảnh Sảng nói: “Cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo kịp thời các thông tin liên quan cho Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thượng Hải, bố trí phía Mỹ thăm lãnh sự, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của hai công dân Mỹ bị bắt giữ”.

Được biết, Jacob Harlan là nhà sáng lập và là Tổng giám đốc công ty dạy tiếng Anh China Horizons tại Trung Quốc còn Alyssa Peterson là giám đốc dự án của công ty. Công ty China Horizons được thành lập vào năm 2004 và hiện có khoảng 200 nhân viên./.

theo VOV