Trước ngày gặp Việt Nam, bóng đá UAE rúng động với án phạt tiền tỷ cho sao trẻ vô kỷ luật

A Kha |

Trước ngày gặp Việt Nam, bóng đá UAE rúng động với án phạt tiền tỷ cho sao trẻ vô kỷ luật
Trước ngày gặp Việt Nam, bóng đá UAE rúng động với án phạt tiền tỷ cho sao trẻ vô kỷ luật
Majed Suroor từng đối đầu với Olympic Việt Nam tại ASIAD 18.

Một án phạt cực nặng đã được Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) dành cho hậu vệ Majed Suroor vì hành vi vô kỷ luật.

Cụ thể, trong đợt tập trung của đội tuyển UAE, Majed Suroor đã có hành vi vô kỷ luật và không tuân thủ quy định của Ban huấn luyện. Điều này khiến HLV Bert van Marwijk quyết định gạch tên Majed Suroor ở trận gặp Thái Lan và triệu tập cầu Alhammadi để thay thế.

Sau khi về nước, Majed Suroor đã phải nhận án kỷ luật cực nặng. Hậu vệ sinh năm 1997 này bị treo giò 5 trận đấu tiếp theo của đội tuyển UAE và phải nộp số tiền phạt 200.000 dirham (hơn 1,2 tỷ đồng).

Điều này đồng nghĩa với việc Majed Suroor sẽ vắng mặt ở toàn bộ các trận đấu còn lại của UAE trong khuôn khổ giai đoạn 2, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước ngày gặp Việt Nam, bóng đá UAE rúng động với án phạt tiền tỷ cho sao trẻ vô kỷ luật - Ảnh 1.

Thói vô kỷ luật đang làm hại sự nghiệp của Majed Suroor.

Đây được xem là điều đáng tiếc cho Majed Suroor khi anh đang được giá là cầu thủ có giàu tiềm năng của bóng đá UAE. Còn nhớ tại ASIAD 18, Majed Suroor từng ra sân và đối đầu với Olympic Việt Nam ở trận tranh huy chương đồng. Tuy nhiên việc "lắm tài nhiều tật" đã khiến cho sự nghiệp của cầu thủ này gặp phải một dấu mốc đen tối.

Còn với UAE, ngoài Majed Suroor, đội bóng này cũng không có được sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Ali Ahmed Mabkhout trong trận đấu với Việt Nam tại sân Mỹ Đình vào ngày 14/11 tới. Chân sút đã ghi 5 bàn thắng sau 3 trận vừa qua phải vắng mặt do án treo giò (thẻ phạt).

Với tình thế hiện tại khi vừa để thua Thái Lan, nếu có thêm một thất bại khi đối đầu với Việt Nam chắc chắn sẽ khiến UAE gặp khó trong việc cạnh tranh vé đi tiếp tại bảng G.

Trước ngày gặp Việt Nam, bóng đá UAE rúng động với án phạt tiền tỷ cho sao trẻ vô kỷ luật - Ảnh 3.

Cục diện bảng G sau loạt trận ngày 15/10/2019.

theo Trí Thức Trẻ