Phóng viên RT "đột nhập" căn cứ của Mỹ ở Manbij, hé lộ những hình ảnh sau khi quân Mỹ vội vã rút khỏi Bắc Syria

Hồng Anh |

Phóng viên RT "đột nhập" căn cứ của Mỹ ở Manbij, hé lộ những hình ảnh sau khi quân Mỹ vội vã rút khỏi Bắc Syria
Phóng viên RT "đột nhập" căn cứ của Mỹ ở Manbij, hé lộ những hình ảnh sau khi quân Mỹ vội vã rút khỏi Bắc Syria
Hình ảnh cắt từ clip. Nguồn: RT

Lực lượng quân đội chính phủ Syria đã nhanh chóng lấp đầy khoảng trống tại Bắc Syria sau khi quân Mỹ vội vã rút khỏi khu vực này.

Một phóng viên của RT Ả Rập ngày hôm qua (15/10) vừa "đột nhập" vào một căn cứ của quân đội Mỹ ở Tây Nam Manbij, sau khi quân đội Mỹ rút khỏi địa điểm này trong khoảng thời gian từ tối 14/10 tới sáng 15/10 theo quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo những hình ảnh được ghi lại tại hiện trường, dường như quân Mỹ đã rút đi rất vội vã: họ thậm chí không mang theo nhiều vũ khí và đồ đạc cá nhân. Có vẻ như họ chỉ kịp tháo đi những thiết bị nhạy cảm hơn.

Phóng viên RT đột nhập căn cứ của Mỹ ở Manbij, hé lộ những hình ảnh sau khi quân Mỹ vội vã rút khỏi Bắc Syria - Ảnh 1.

Một bữa tối ăn dở bị bỏ lại cho thấy quân Mỹ dường như đã rất vội vã khi rời khỏi căn cứ này. Ảnh: RT

Phóng viên RT đột nhập căn cứ của Mỹ ở Manbij, hé lộ những hình ảnh sau khi quân Mỹ vội vã rút khỏi Bắc Syria - Ảnh 2.

Không còn bất kỳ ai ở lại canh gác địa điểm này, ngoại trừ một chú chó nhỏ. Ảnh: RT

Được biết, sau khi Mỹ rút quân khỏi căn cứ này, lực lượng quân đội chính phủ Syria đã nhanh chóng lấp đầy khoảng trống của Mỹ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào - do đã có thỏa thuận từ trước đó với người Kurd. Nhân cơ hội này, nhiều phóng viên - trong đó có người của RT - đã được "mục sở thị" căn cứ quân sự tối mật của Mỹ.

Theo đoạn video, căn cứ này nằm gọn trong một thành lũy dày bằng đất, và khi quân Mỹ rời đi, tất cả cấu trúc của căn cứ vẫn được giữ nguyên vẹn, bao gồm các khu lều trại của binh lính.

Bên trong căn cứ bị quân Mỹ bỏ lại ở Syria

Trước đó, có thông tin cho rằng lực lượng "lính đánh thuê" của Nga cũng đã có mặt tại căn cứ này sau khi quân Mỹ rời đi. Kết luận này được đưa ra sau khi tờ Times of London xác nhận một phóng viên chiến trường của Nga có tên là Oleg Blokhin, người đi theo công ty quân sự tư nhân Wagner Group của Nga, xuất hiện tại địa điểm này.

Theo một đoạn video được chính ông này đăng tải trên Twitter cá nhân, ông này còn dùng thử một hàng rào chống xe đánh bom tự sát (SVBIED) ở cửa ra vào của căn cứ Mỹ, và thiết bị này vẫn hoạt động bình thường. Điều này chứng tỏ rằng quân Mỹ đã rời đi rất vội vã, và thậm chí không có đủ thời gian để tháo dỡ và phá hủy các thiết bị và vũ khí của mình.

Một phóng viên Nga thử dùng một thiết bị được lắp ở cửa ra vào căn cứ của Mỹ

download app