"Gai bê tông" trái phép trên Mã Pì Lèng bị đình chỉ kinh doanh

Hoàng An |

Trước khi đình chỉ, huyện Mèo Vạc đã mời bà Vũ Thị Ánh - chủ công trình Panorama lên làm việc, bà Ánh nghiêm túc chấp hành.

Sáng 14/10, ông Trần Thạch Hằng - Chánh văn phòng huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, các ban ngành của huyện này đã trực tiếp xuống công trình tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Panorama cao 7 tầng xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, để yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh.

Theo lời ông Hằng, trước đó, huyện đã mời bà Vũ Thị Ánh, chủ công trình Panorama về huyện làm việc, bà Ánh nghiêm túc chấp hành.

Cũng trong sáng nay, một tấm biển Panorama dừng hoạt động cũng được đặt ngay tại quầy lễ tân tòa nhà.

Trước đó, ngày 8/10, đoàn liên ngành gồm lãnh đạo 4 Sở của tỉnh Hà Giang đã họp bàn, đề nghị UBND tỉnh này yêu cầu huyện Mèo Vạc chỉnh trang, cải tạo một phần công trình (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch.

Toàn bộ 6 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Đến nay, tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng sẽ đập bỏ theo đề xuất hay không.

Trong lúc chờ đợi quyết định của các cấp chính quyền thì vào ngày 11/12, công trình Panorama bất ngờ được phủ một lớp sơn màu xanh.

Bản thân bà Vũ Ngọc Ánh (chủ đầu tư) đã phản đối đề nghị sẽ tháo dỡ một phần công trình của Sở Xây dựng, bà nói sẽ làm đơn kiến nghị phủ xanh toàn bộ, biến nó thành công trình hoang sơ.