Làm rõ việc học sinh lớp 10 bị giang hồ doạ đánh khi trực cờ đỏ

Vy Vy |

Em N.V.Đ học sinh lớp 10 khi đi trực cờ đỏ thì ghi lỗi và xảy ra mâu thuẫn với học sinh lớp 11. Sau đó N.V.Đ nghĩ học sinh lớp 11 gọi "giang hồ" tới đánh mình nên làm clip đăng tải trên mạng xã hội cầu cứu

Sáng 14/10, thầy Lê Tấn Trọng, Hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, cho biết đã mời gia đình và 2 học sinh lên tổ chức hoà giải, giáo dục do xích mích trong học tập và một học sinh đưa clip lên mạng xã hội cầu cứu. 


Theo thầy Trọng, ngày 9/10, em N.V.Đ (học sinh lớp 10) trược phân công trực cờ đỏ tại trường. Trong lúc trực, N.V.Đ ghi tên em H.T.L (học sinh lớp 11) vì vi phạm đi học muộn khiến H.T.L bực tức và xảy ra mâu thuẫn với N.V.Đ. 

Làm rõ việc học sinh lớp 10 bị giang hồ doạ đánh khi trực cờ đỏ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình clip N.V.Đ lên mạng cầu cứu

Sáng 10/10, N.V.Đ có mặt ở cổng trường thì H.T.L có ý định đánh N.V.Đ nhưng chưa thực hiện. Đến trưa và chiều cùng ngày, N.V.Đ thấy 2 người lạ bịt mặt trước cổng trường nên nghĩ H.T.L gọi người tới đánh mình nên lánh mặt. 


Đến trưa 11/10, N.V.Đ có quay một clip dài hơn 2 phút có nội dung trực cờ đỏ có ghi tên người vi phạm và bị người vi phạm kêu người chặn đánh. Ngoài ra còn đề nghị nhà trường, công an can thiệp bảo vệ để N.V.Đ tiếp tục được đi học. Clip này được đăng tải trên kênh youtube của người Nguyễn Tấn Vũ (trú huyện Phú Thiện).  


Theo thầy Trọng, trước khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhà trường đã biết việc mâu thuẫn, xích mích giữa hai học sinh và mời cơ quan công an vào làm việc với những người liên quan. Qua làm việc, nhà trường xác định N.V.Đ bị người khác đe doạ nhưng không báo cho gia đình, nhà trường. 


Khi được mời lên giáo dục, hai học sinh đã hứa không vi phạm, giảng hoà với nhau, phụ huynh của hai em cũng nhận lỗi sai của con mình và đề nghị nhà trường tạo điều kiện cho các em tiếp tục học tập, rèn luyện.