Nửa đêm nghe chó sủa vang, tông cửa ầm ầm, chủ nhà chạy ra thì thấy thảm cảnh sắp đến

Trình Ca |

May mắn nhờ chú chó mà cuối cùng một cái kết an toàn đã đến với những người trong xóm nhỏ.

"Hôm nay em mới ngồi bình tĩnh lại để viết những dòng này, viết về cô gái anh hùng của xóm em.

2h45 sáng, vụ cháy bắt đầu phát ra từ căn nhà sát vách. Mọi ng đều đang ngủ ngon, chỉ có nó, nếu nó không phát hiện thì "bà Hỏa" đã giết chết cả xóm.

Nó đánh hơi được, sủa vang trời, chạy lại tông vào cửa phòng, tông vào cửa chính ầm ầm để đánh thức mọi người. Khi cả nhà em chạy ra được cũng là lúc ngọn lửa bắt đầu lan nhanh. Cả nhà em cùng nó chạy đi từng nhà đập cửa đánh thức mọi người.

Bàng hoàng sau vụ cháy. Cả xóm đều lại cảm ơn nó. Nếu không có nó chắc mọi thứ sẽ tệ hơn rất nhiều và em cũng không thể ngồi đây viết những câu này".

Nửa đêm nghe chó sủa vang, tông cửa ầm ầm, chủ nhà chạy ra thì thấy thảm cảnh sắp đến - Ảnh 1.
Nửa đêm nghe chó sủa vang, tông cửa ầm ầm, chủ nhà chạy ra thì thấy thảm cảnh sắp đến - Ảnh 2.

Chú chó anh hùng đây.

Nửa đêm nghe chó sủa vang, tông cửa ầm ầm, chủ nhà chạy ra thì thấy thảm cảnh sắp đến - Ảnh 3.

Xe cứu hỏa đã kịp đến chữa cháy.

Đây là câu chuyện kể về một chú chó anh hùng. Phát hiện lửa cháy, nó đã cố sức báo tin cho chủ nhân để những người trong nhà chạy đi đánh thức cả xóm dậy.

May mắn nhờ chú chó này mà cuối cùng, không có thiệt hại về người xảy ra. Đúng là một pha hú hồn thật sự. Nếu lúc đó không có chú chó thông minh và dũng cảm này thì chẳng rõ những điều tồi tệ đến mức nào có thể ập đến.

Dân mạng đã xuýt xoa khen ngợi hết lời chú chó này. Nhiều người cho rằng, chó là loại động vật thông minh và cách ứng xử của nó trong chuyện vừa rồi một phần nói rõ điều đó. Đã nhiều lần, các chú chó cứu được chủ mình từ trong thảm cảnh và cũng chẳng phải lần đầu, loài chó báo động cho chủ nhà khi có cháy.

"May mắn quá, lúc đó không dám tưởng tượng nếu như chó không báo thì sẽ như thế nào mất. Phen này phải thưởng cho chó xúc xích hay bữa ăn ngon thôi, lập công lớn quá mà", một dân mạng bình luận.