4 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng: "Ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác, ô nhiễm môi trường văn hóa"

Hương Trà (T/H) |

Hành động phản cảm của nhóm người đàn ông này đang khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Tối ngày hôm qua (8/10), đoạn livestream dài 5 phút ghi lại một phần hành trình của 4 người đàn ông trên đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang) đặc biệt thu hút sự chú ý của dư luận bởi những hành động phản cảm, quá lố của họ.

Với lý do là bảo vệ môi trường, nhóm người này đã chơi ngông khi quyết định khỏa thân chạy xe máy lên đèo và dừng chân tại khách sạn 7 tầng - khách sạn gây tranh cãi gay gắt trong suốt thời gian qua.

Chỉ sau vài tiếng chia sẻ trên facebook, đoạn livestream này đã bị "ném đá", chỉ trích rất nặng nề và chủ nhân của nó đã phải nhanh chóng gỡ bỏ trên trang cá nhân. Nhưng hành động muộn màng này cũng không thể "dập tắt" được sự phẫn nộ của dư luận. Hàng nghìn bình luận, chỉ trích liên tục xuất hiện trên mạng xã hội đủ để thấy sự việc đang khiến dư luận bức xúc thế nào.

"Đây là phản môi trường chứ bảo vệ gì? Các ông không mặc quần áo thì môi trường sẽ trở nên trong sạch hơn à? Hay các ông đi phân khối lớn sẽ làm sạch môi trường. Lố lăng quá mức rồi", thành viên Kiều Thanh bình luận.

"Bảo vệ môi trường, thiên nhiên, hiệu quả đâu chưa thấy, chỉ thấy ô nhiễm môi trường văn hóa quá rồi. Cần xử lý nghiêm những hành động như thế này", thành viên Lan Hạ bình luận.

"Bảo vệ môi trường thiên nhiên? Nhưng lại quá phản cảm, gây ô nhiễm môi trường văn hóa. Hành động gọi là bảo vệ môi trường này khó có thể chấp nhận được, cần có chế tài đúng đắn để răn đe và ngăn chặn", thành viên Vũ Hồng bình luận.

4 người đàn ông khỏa thân, chạy xe máy trên đèo Mã Pì Lèng. 

Thậm chí, khi nhìn thấy những hình ảnh của 4 người đàn ông này Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - Nguyễn Cao Cường, cũng không giấu nổi nỗi bức xúc

"Bọn điên này ở đâu? Chúng muốn đánh bóng tên tuổi?" - ông Cường giận dữ đặt câu hỏi với pv báo Tuổi Trẻ.

Còn trao đổi trên Dân Trí, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa chia sẻ “Hành vi khỏa thân chạy xe máy trên đèo Mã Pì Lèng, rồi livestream đưa lên mạng xã hội là hành vi phản cảm, lệch lạc về nhận thức, suy nghĩ. Không nói tới việc khỏa thân, chạy xe dưới thời tiết lạnh. 

Bất kể người dân hay du khách, nhìn thấy hình ảnh này, cảm giác đầu tiên là ngỡ ngàng và... bức xúc. Hình ảnh này ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác của những người vô tình nhìn thấy”.

Trao đổi trên Zing.vn, tiến sĩ xã hội học Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình với hành động trên.

"Trong nền văn hoá Việt Nam, việc khoả thân như thế là quá phản cảm và rất khó được chấp nhận. Dù ý tưởng bảo vệ môi trường của họ là tốt nhưng cách làm lại không phù hợp, nó phản tác dụng hơn là mang lại ý nghĩa như họ mong muốn”, bà Hồng nói.