Nghệ sĩ Minh Vượng làm người dẫn chuyện cho liveshow "Trăm nhớ ngàn thương", tôn vinh nhạc sĩ Lam Phương

Gia Linh |

Nghệ sĩ Minh Vượng làm người dẫn chuyện cho liveshow "Trăm nhớ ngàn thương", tôn vinh nhạc sĩ Lam Phương
Nghệ sĩ Minh Vượng làm người dẫn chuyện cho liveshow "Trăm nhớ ngàn thương", tôn vinh nhạc sĩ Lam Phương

Chuỗi liveshow "Trăm nhớ ngàn thương" kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương và giới thiệu cuốn sách chân dung cùng tên về cuộc đời ông sẽ được diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM và Kiên Giang.

Nhạc sĩ Lam Phương có gia tài ca khúc đồ sộ được các ca sĩ nhiều thế hệ yêu thích và lựa chọn để hát như: Bài tango cho em, Cỏ úa, Giọt lệ sầu, Kiếp ve sầu, Cho em quên tuổi ngọc, Em là tất cả, Đoạn cuối một cuộc tình, Chờ người, Thu sầu, Tình bơ vơ, Trăm nhớ ngàn thương, Tình chết theo mùa đông, Tiễn người đi...

Nghệ sĩ Minh Vượng làm người dẫn chuyện cho liveshow Trăm nhớ ngàn thương, tôn vinh nhạc sĩ Lam Phương - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Lam Phương.

Phần lớn các sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương đều lấy cảm xúc từ những cuộc tình buồn nhưng đẹp của ông. Ở tuổi 82 sau 20 năm bị tai biến, nhạc sĩ Lam Phương vẫn sống lạc quan và gắn bó với âm nhạc. 

Trong một clip livestream cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh hồi tháng 8/2018, vị nhạc sĩ tài hoa có chia sẻ rằng: "Tôi luôn giữ niềm hy vọng cho đời sống của mình. Dù bệnh nhưng chưa bao giờ ngừng hy vọng, nhất là hy vọng sự trở về Việt Nam gặp khán giả yêu mến âm nhạc Lam Phương".

Trước những cống hiến cho nền âm nhạc Việt và nghị lực sống lạc quan của vị nhạc sĩ tài hoa, ê-kíp thực hiện chuỗi chương trình "Trăm nhớ ngàn thương" mong muốn sẽ mang đến cho người hâm mộ những đêm nhạc mãn nhãn về thị giác và thỏa mãn về âm nhạc.

Nói về các tác phẩm của nhạc sĩ Lam Phương, đạo diễn của chuỗi chương trình Vạn Nguyễn cho chia sẻ: "Trong gia tài âm nhạc của Lam Phương có rất nhiều sáng tác được viết nên từ những bóng hồng đã đi qua đời ông nhưng có điều lạ là khi nghe xong, bất cứ ca khúc nào thì dường như điều cuối cùng đọng lại vẫn là hình bóng quê hương.

Dòng nhạc Lam Phương giống như dòng nước ngọt lành, trong suốt chảy lặng lẽ... dù viết về chia ly nhưng không đau đớn mà vẫn như một bức tranh đẹp, yên bình".

Nghệ sĩ Minh Vượng làm người dẫn chuyện cho liveshow Trăm nhớ ngàn thương, tôn vinh nhạc sĩ Lam Phương - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Vượng làm người dẫn chuyện.

Đêm nhạc đầu tiên trong chuỗi liveshow "Trăm nhớ ngàn thương" sẽ được diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 9/11 với sự tham gia của 5 danh ca, ca sĩ nổi tiếng như: Giao Linh, Thái Châu, Bằng Kiều, Thanh Hà và Quang Dũng. Ngoài ra chương trình còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ Minh Vượng trong vai trò người dẫn chuyện. 

Đêm diễn thứ 2 là tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 7/1 tại Nhà hát Hòa Bình. Và đêm diễn đặc biệt nhất, tại chính quê hương Kiên Giang của nhạc sĩ Lam Phương sẽ diễn ra vào tháng 1/2020 ở Nhà thi đấu Rạch Giá.

Giám đốc âm nhạc của chuỗi chương trình "Trăm nhớ ngàn thương" là nghệ sĩ Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch hội Âm nhạc Hà Nội.