Chuyện thật như đùa: Chú rể mất tích sát giờ đón dâu vì còn bận đóng vai chính ở đám hỏi khác, kết quả "ăn" trọn đêm tân hôn "thật bất ngờ"

BOM |

'Em vùng vằng mãi, khách khứa còn về 1 nửa. Bố nó gọi điện xin lỗi nhà em bảo nó bị trúng gió nên hôn lễ đành hoàn thành muộn', cô dâu kể lại.

Cuộc đời thật chẳng đoán được trước chữ "ngờ": Bị chồng phản bội lúc sắp cưới, bị vợ lừa tiền cưới bỏ đi hay biết bao trường hợp éo le khác vẫn xảy ra xung quanh ta.

Mới đây, 1 cô gái lên mạng than vãn chuyện buồn của mình vừa mới xảy ra. Có lẽ là câu chuyện buồn của cô ấy thật nhưng đọc xong dân tình lại thi nhau thả "haha".

Cô kể: "Em mới cưới mọi người ạ. 25 nồi bánh chưng em tưởng tượng bao nhiêu về đám cưới nhưng ai ngờ sự thật nó lại kinh khủng vậy. Tất cả là do cái thằng chồng không văn nào tả nổi của em, để ngày vu quy, em trở thành trò cười cho thiên hạ.

Bọn em là người cùng làng, quá trình yêu nhau nói chung ai cũng ủng hộ. Chồng em chịu khó thật nhưng đôi lúc lại hay cả nể mà có cái tính sống chết vì bạn bè. Bao nhiêu lần bị bạn nó đểu cho nhưng vẫn không biết đường.

Chuyện thật như đùa: Chú rể mất tích sát giờ đón dâu vì còn bận đóng vai chính ở đám hỏi khác, kết quả ăn trọn đêm tân hôn thật bất ngờ - Ảnh 1.

Bài đăng của cô dâu trẻ.

Hôm đi xem ngày thì cả mẹ chồng và mẹ đẻ em cùng đi, thầy có bảo ngày đẹp nên nhiều đám cưới lắm. Em cũng chả để ý cái câu này cho đến khi nó vận vào đời em thật. Đến giờ đón dâu đúng lệ là cô dâu phải ở trong buồng, chú rể đến mới đón ra. Em chờ mãi chờ mãi. Trong phòng em lúc ấy có 1 đứa em và 1 đứa bạn nữa, chúng nó chạy ra chạy vào hóng cho em.

Nhà thì cách nhau có mỗi cái mương, bảo xa xôi bị xe cộ gì cho cam thế mà không hiểu sao ngày này còn trễ giờ được. Cả nhà em gọi cháy máy thằng chồng em không nghe. Phải quá giờ đến 40 phút mẹ chồng em mới khóc lóc gọi điện bảo 'con ơi thằng H. mất tích rồi'. Em lo kinh khủng, lột cả khăn voan các thứ xách váy đi tìm chồng.

Em với mấy thằng bạn nó đi tìm. Em tưởng say quá nó ngồi 1 xó nào đấy rồi tắt máy cơ. Ôi nhớ lại mà chỉ muốn bỏ quách cho xong.

Lẽ ra 14 giờ 5 phút đón dâu mà gần 4h chiều nó mới vác mặt về. Lúc ấy em chán quá về nhà rồi. Bố mẹ nó thì động viên em các kiểu và cử người đi tìm. Biết nó về là em đã chối lắm rồi thì thằng em nó gọi điện kể với em là: 'Anh H. đang bị bố đánh chị ạ. Anh ấy còn cãi bố đi có tí mà xồn xồn lên thế'. Nghe xong em càng muốn bỏ nó luôn.

Em vùng vằng mãi, khách khứa còn về 1 nửa. Bố nó gọi điện xin lỗi nhà em bảo nó bị trúng gió nên hôn lễ đành hoàn thành muộn. Các chị biết thế nào không, chả có đêm tân hôn nào hết vì em dành nguyên đêm đấy để cấu xe nó.

Lý do nó mất tích là thế này: 'Thằng Công nó bị mắc chuyến hàng không về kịp, nay ngày đẹp cũng ăn hỏi nó mà không ai làm chú rể, anh giúp nó tí, nó cho 2 triệu'. Em chửi nó nó còn cãi: 'Thì đằng nào bọn mình chả là vợ chồng rồi. Còn bên nhà kia, không hoãn được. Anh cũng không tính kĩ thời gian, uống vài chén về chậm tí làm gì mà căng'.

Em thua nó luôn, không hiểu cái dòng họ nhà bạn nó nghĩ cái gì mà nhờ cả người đóng chú rể ngày ăn hỏi. Bố mẹ cô dâu cũng đồng ý được. Em chán hẳn luôn, làm bố đến nơi mà suy nghĩ như 1 thằng trẻ trâu".

Đi kèm với câu chuyện là rất nhiều hình ảnh cô gái đăng tải cùng. Chưa biết tính thực hư của câu chuyện ra sao nhưng đôi khi cuộc sống vẫn xảy ra những điều hi hữu vậy đó. Cơ bản anh chú rể kia suy nghĩ rất đơn giản, việc người khác cho rằng không nên anh lại thấy hoàn toàn bình thường. Nhất là việc làm "diễn viên" bất đắc dĩ vừa được tiếng giúp bạn, lại vừa được tiền đút túi.

Đúng là 1 câu chuyện buồn đến độ cười ra nước mắt. Thiết nghĩ, trao gửi đời con gái cho 1 ông chồng trẻ con, ba phải lại không chín chắn như thế liệu có người vợ nào được hạnh phúc. Không thể phán xét rõ ràng hay khuyên cô gái trên có nên bỏ chồng hay không nhưng để bình yên với anh chàng này thì cần thời gian. 

Đó là sự uốn nắn nghiêm túc 1 cách khéo léo của người vợ. Kèm theo là bao dung. Bởi ngay từ đầu cô gái đã biết tính chồng mình và chịu khó kiếm tiền cũng là ưu điểm của anh ấy.

Vậy nên chỉ còn cách chấp nhận thiếu xót của nhau và cùng sửa đổi dần dần. Nếu yêu nhau và biết nghĩ cho tương lai, người đàn ông ấy sẽ không làm bạn thất vọng.

theo Nhịp Sống Việt