Cao thủ thiết sa chưởng thách đấu Từ Hiểu Đông sau màn đe dọa “Đệ nhất Hộ pháp Thiếu Lâm”

Tiểu Mã |

Vị võ sư này tỏ ra vô cùng tự tin sẽ đánh bại Từ Hiểu Đông nếu võ sĩ MMA nghiệp dư dám chấp nhận lời thách đấu.

Tối 4/10, tờ Sohu (Trung Quốc) có bài viết thu hút sự quan tâm lớn từ giới võ lâm Trung Quốc. Theo đó, võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông vừa bị thách đấu từ một cao thủ ngạnh công nổi tiếng của Trung Quốc, người nay là Tôn Lôi, sở hữu tuyệt kỹ thiết sa chưởng và từng xưng hùng xưng bá ở Sơn Đông.

Theo Sohu, Tôn Lôi đã lên mạng xã hội đăng tải video anh dùng tay chém vỡ 3 viên gạch khá dày xếp chồng lên nhau rồi công khai thách đấu Từ Hiểu Đông. Tôn Lôi còn khẳng định sẵn sàng đặt cược 200.000 tệ (khoảng hơn 650 triệu đồng) để tỉ thí với võ sĩ MMA.

Cao thủ thiết sa chưởng thách đấu Từ Hiểu Đông sau màn đe dọa “Đệ nhất Hộ pháp Thiếu Lâm” - Ảnh 1.

Tôn Lôi gửi lời thách đấu tới Từ Hiểu Đông nhưng chưa nhận phản hồi.

Tờ Sohu mô tả về màn "thiết sa chưởng" của vị cao thủ vùng Sơn Đông: "Tôn Lôi đã dùng bàn tay sắt của mình để chém vỡ 3 viên gạch một cách cực kỳ dễ dàng. Có thể thấy, công phu của Tôn Lôi là có thật chứ không phải khoác lác.

Nếu không có ít nhất 10 năm rèn luyện tuyệt kỹ, chắc chắn Tôn Lôi không thể làm điều đó. Sau khi quay xong đoạn video, Tôn Lôi đã dùng hai nửa viên gạch để gõ vào nhau. Đó là những viên gạch thực sự và có chất lượng tốt chứ không thể là những viên gạch rởm".

Cao thủ thiết sa chưởng thách đấu Từ Hiểu Đông sau màn đe dọa “Đệ nhất Hộ pháp Thiếu Lâm” - Ảnh 2.
Cao thủ thiết sa chưởng thách đấu Từ Hiểu Đông sau màn đe dọa “Đệ nhất Hộ pháp Thiếu Lâm” - Ảnh 3.
Cao thủ thiết sa chưởng thách đấu Từ Hiểu Đông sau màn đe dọa “Đệ nhất Hộ pháp Thiếu Lâm” - Ảnh 4.
Cao thủ thiết sa chưởng thách đấu Từ Hiểu Đông sau màn đe dọa “Đệ nhất Hộ pháp Thiếu Lâm” - Ảnh 5.
Cao thủ thiết sa chưởng thách đấu Từ Hiểu Đông sau màn đe dọa “Đệ nhất Hộ pháp Thiếu Lâm” - Ảnh 6.

Theo Sohu, Từ Hiểu Đông tạm thời vẫn chưa lên tiếng trước lời thách đấu của Tôn Lôi. Tuy nhiên, nếu giao đấu, đây có thể là màn tỉ thí khó đoán kết quả bởi Tôn Lôi sở hữu thể hình khá tương đồng với Từ Hiểu Đông và cũng từng có nhiều năm tập luyện sanda.

Tôn Lôi năm nay 41 tuổi, nghĩa là không chênh lệch nhiều so với võ sĩ họ Từ. Còn theo một số nguồn tin, vào năm ngoái, Tôn Lôi từng giành HCV ở đại hội võ thuật cổ truyền Trung Quốc, kèm theo danh hiệu võ sư kungfu có ảnh hưởng nhất.

Cách đây không lâu, cũng tờ Sohu đăng tải thông tin rằng Tôn Lôi từng công khai thách đấu rồi đe dọa sẽ "đấm vỡ mặt" võ sư Thích Diên Giác, với lý do "Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự" đã chỉ trích nhiều võ sư cổ truyền ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hòa thượng Thích Diên Giác vẫn ngó lơ lời thách đấu này.

Về phía Từ Hiểu Đông, mới đây tay đấm này được cho là đã ký hợp đồng để đấu Hàn Phi Long ở sự kiện Emei Legend vào nửa đầu năm sau. Theo kế hoạch thì trước khi đấu Hàn Phi Long, Hiểu Đông sẽ thượng đài với Cừu Bảo Long - một võ sư phái Bát Cực Quyền và Yuichiro Nagashima - võ sĩ nổi tiếng làng kickboxing Nhật Bản.