"Sư phụ" của HLV Park Hang-seo bị tố "đi đêm", gián tiếp phá hoại bóng đá Trung Quốc

Nara |

"Sư phụ" của HLV Park Hang-seo bị tố "đi đêm", gián tiếp phá hoại bóng đá Trung Quốc
"Sư phụ" của HLV Park Hang-seo bị tố "đi đêm", gián tiếp phá hoại bóng đá Trung Quốc

Dù đã rời chức vụ HLV trưởng U22 Trung Quốc, scandal vẫn đang bủa vây HLV Guus Hiddink.

Từng đạt được nhiều thành công rực rỡ, nhưng giai đoạn cuối nghiệp cầm quân của HLV Guus Hiddink đang không mấy suôn sẻ. Chiếc lược gia người Hà Lan liên tiếp gặp những kết quả kém cỏi khi dẫn dắt U22 Trung Quốc và phải rời vị trí.

Thế nhưng, rắc rỗi vẫn chưa buông tha HLV Hiddink. Bài viết trên Bách gia hào (Trung Quốc) đã thẳng thừng tố cáo nhà cầm quân này:

"Khi mới cầm quân, Hiddink có một vài hành động để lấy lòng CĐV. Nhưng kể từ sau chuyến tập huấn Hà Lan, ông ta không còn nghiêm túc và trách nhiệm nữa. Hiddink thường xuyên ở nhà tại Hà Lan và bỏ mặc việc tập luyện của đội tuyển cho các trợ lý.

Sư phụ của HLV Park Hang-seo bị tố đi đêm, gián tiếp phá hoại bóng đá Trung Quốc - Ảnh 1.

U22 Trung Quốc thi đấu khá tệ dưới thời HLV Hiddink

 Hiddink cũng không lựa chọn tuyển thủ dựa theo khả năng hay chiến thuật. Thay vào đó, ông ta thông đồng với một số công ty môi giới cầu thủ trong nước và châu Âu. Một số cầu thủ vô danh được đưa sang các CLB châu Âu để đánh bóng tên tuổi. Hiddink sau đó gọi các cầu thủ này lên tuyển U22. Nhóm cầu thủ này có mác "tuyển thủ" và sẽ được nhận các hợp đồng hậu hĩnh từ các CLB trong nước.

Hãy nhìn vào danh sách U22 Trung Quốc. Có rất nhiều tuyển thủ được tập luyện tại CLB châu Âu nào đó. Nhưng kỳ thực chất lượng của đội tuyển đã giảm đi rất nhiều".

Sư phụ của HLV Park Hang-seo bị tố đi đêm, gián tiếp phá hoại bóng đá Trung Quốc - Ảnh 2.

HLV Hiddink đang bị điều tra

 Theo đánh giá từ Bách gia hào, những gì Hiddink làm khiến sức mạnh của U22 Trung Quốc tổn hại nặng nề. Rất nhiều tài năng thực thụ đã không có cơ hội được thể hiện mình.

Một cuộc điều tra đang được thực hiện. Ngoài HLV Hiddink, trợ lý Sun Jihai (Tôn Kế Hải) cũng sẽ bị liên lụy. Được biết, Tôn Kế Hải là người đóng vai trò quan trọng trong việc lên danh sách U22 Trung Quốc thời gian qua.

HLV Hiddink từng 2 lần giành vị trí thứ tư tại VCK World Cup cùng Hàn Quốc (2002) và Hà Lan (1998), đưa ĐT Nga vào bán kết Euro 2008. Tại chiến dịch World Cup 2002, HLV Park Hang-seo là trợ lý của HLV Hiddink. Thầy Park luôn nhắc đến HLV Hiddink như là người có ảnh hưởng đặc biệt lớn đến suốt sự nghiệp cầm quân.

Giao hữu: U22 Trung Quốc 0-2 U22 Việt Nam (Nguồn: NEXT Sport)