Nữ quái cùng chồng điều hành đám đàn em cho vay nặng lãi, đánh người khi không trả nợ

Quỳnh Lưu |

Nữ quái cùng chồng điều hành đám đàn em cho vay nặng lãi, đánh người khi không trả nợ
Nữ quái cùng chồng điều hành đám đàn em cho vay nặng lãi, đánh người khi không trả nợ

3 năm qua, Hương thay chồng điều hành đường dây cho vay nặng lãi, thu hồi nợ. Mỗi khi con nợ không trả, Hương cho đám đàn em đến đập phá gây thương tích.

Ngày 1/10, Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố, bắt giam Lê Thị Hương (SN 1987, trú xã Thành Thọ) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Công an cũng ra lệnh truy nã đối với Trịnh Anh Vân (tức Vân Đa; SN 1980; chồng của Hương) về hành vi cố ý gây thương tích.

Công an thông tin, trước đó qua nắm tình hình, công an biết được vợ chồng Hương điều hành đường dây tín dụng đen chuyên cho vay nặng lãi và đánh người. Dưới trướng của vợ chồng Hương có 7 đàn em sẵn sàng đánh người khi có lệnh.

Nữ quái cùng chồng điều hành đám đàn em cho vay nặng lãi, đánh người khi không trả nợ - Ảnh 1.

Trịnh Anh Vân và Lê Thị Hương.

Không chỉ hoạt động ở huyện Thạch Thành, các đối tượng còn cấu kết với một số đối tượng cộm cán trên địa bàn TP. Thanh Hóa và TX. Bỉm Sơn để hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản.

Qua điều tra cho thấy, nhóm này chuyên cho vay lấy lãi suất cao từ 3000 đồng-6000 đồng/1 triệu/1 ngày. Trong đó, Lê Thị Hương là người trực tiếp điều hành đường dây cho vay và thu hồi nợ.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Khi cho các con nợ vay, Vân và Hương yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng miệng. Giấy vay con nợ đã viết thì do Vân, Hương cất giữ, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ.

Nếu đến kì thu lãi mà chưa trả lãi thì số tiền lãi trên được cộng vào tiền gốc và được Vân và Hương viết giấy vay nợ mới.

Đối với các con nợ không trả, Vân và Hương cho đàn em đến nhà uy hiếp, đe dọa và ném chất bẩn vào nhà buộc con nợ phải trả tiền.

Nữ quái cùng chồng điều hành đám đàn em cho vay nặng lãi, đánh người khi không trả nợ - Ảnh 2.

Tang vật công an thu giữ với cả kho vũ khí của vợ chồng Hương và đám đàn em để phục vụ việc thu hồi nợ..

Ngày 12/9/2019, Công an huyện Thạch Thành nhận được tin báo 16h cùng ngày, Trịnh Anh Vân cùng một số đàn em vừa đến nhà anh P.V.T (ở thị trấn Kim Tân) để đòi nợ. Do anh T. không có tiền trả nợ nên các đối tượng đã đánh và gây thương tích 12% cho anh T.

Rạng sáng 13/9, công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trịnh Anh Vân (trú thôn Cầu Rồng, xã Thành Thọ).

Qua khám xét, Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của vợ chồng Hương và Vân. Ngoài ra, công an còn thu giữ 0,273g ma túy tổng hợp, 24 xe môtô, 12 điện thoại di động, 52 viên đạn các loại (gồm đạn thể thao, đạn tự chế, đạn súng quân dụng) và nhiều dao, kiếm, công cụ hỗ trợ khác.

Qua điều tra, công an xác định từ năm 2016 đến nay, các đối tượng đã cho 195 người vay nợ với lãi suất cắt cổ từ 3000-6000đ/triệu/ngày. Tổng số tiền mà Vân và Hương đã cho các con nợ vay là khoảng hơn 3,2 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.