Sở thích tặng quà 'có một không hai' của CEO Huawei Nhậm Chính Phi

Bảo Nam |

Sở thích tặng quà 'có một không hai' của CEO Huawei Nhậm Chính Phi
Sở thích tặng quà 'có một không hai' của CEO Huawei Nhậm Chính Phi

Người điều hành tập đoàn công nghệ nổi tiếng Trung Quốc dường như rất thích truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ thông qua các bộ môn nghệ thuật.

Gần đây, một số thành viên trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc cho biết, cựu sinh viên Nhậm Chính Phi đã tặng một số đàn piano cho Đại học Trùng Khánh, nhân dịp trường cũ kỷ niệm 90 năm thành lập. Các bức ảnh rò rỉ cho thấy các hộp chứa đàn mang thương hiệu Pearl River Piano đang được vận chuyển ra khỏi xe chở hàng bằng một chiếc xe nâng. Pearl River Piano là nhà sản xuất đàn piano lớn nhất Trung Quốc và cũng là công ty có nhà máy sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới.

Tin tức sau đó đã được chính thức xác nhận bởi Đại học Trùng Khánh. Những chiếc đàn tiếp theo vẫn đang được cập cảng, xử lý và vận chuyển vào trường.

Theo tìm hiểu thì theo giá trị thị trường, một chiếc đàn piano của Pearl River có giá khoảng 12.800 nhân dân tệ, tương đương hơn 40 triệu đồng. Do đó, tổng giá thị trường của 100 cây đàn piano do Nhậm Chính Phí quyên tặng cho Đại học Trùng Khánh là khoảng 4 tỷ đồng.

Sở thích tặng quà có một không hai của CEO Huawei Nhậm Chính Phi - Ảnh 1.

Hàng chục cây đàn đang được xe nâng dỡ xuống từ xe vận chuyển.

Nhậm Chính Phi là một trong những sinh viên tốt nghiệp khóa đầu của Học viện Kỹ thuật Xây dựng và Kiến trúc Trùng Khánh. Vào những năm 1950, do sự điều chỉnh từ bên trên, một số khoa của trường Đại học Trùng Khánh cũ đã bị tách ra, vì vậy Học viện Kiến trúc và Kỹ thuật Trùng Khánh đã có sự thay đổi lớn về quy mô tổ chức. Năm 2000, Học viện Kiến trúc và Kỹ thuật Trùng Khánh (sau đổi tên thành Đại học Kiến trúc Trùng Khánh) đã sáp nhập cùng một số bên khác vào thành Đại học Trùng Khánh.

Hiện tại, trong trang web chính thức của Khoa Kiến trúc của Đại học Trùng Khánh, trong phần nội dung về cựu sinh viên, vẫn còn một bức ảnh của Nhậm Chính Phí. Trước đây, CEO Huawei cũng đã quyên góp 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,2 tỷ đồng) cho Đại học Trùng Khánh dưới tên riêng.

Sở thích tặng quà có một không hai của CEO Huawei Nhậm Chính Phi - Ảnh 2.

Nhậm Chính Phi trong danh sách cựu sinh viên của Đại học Trùng Khánh.

Một điều đáng nói là đây không phải lần đầu tiên Nhậm Chính phi tặng đàn piano cho các mục đích ủng hộ, quyên góp hay tri ân. Ngay từ năm 2005, CEO Huawei đã tặng một lô đàn piano cho trường cũ của mình. Vào năm 2015, ông cũng tặng 100 cây đàn piano cho trường tiểu học cũ Vị Nam, ở tỉnh Thiểm Tây. Trong năm 2017, ông đã tặng tổng cộng 51 cây đàn piano cho một số trường học ở huyện Trấn Ninh, tỉnh Quý Châu.

Các chi nhánh Huawei ở nước ngoài cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tặng đàn piano cho các trường học lân cận. Một số người được tặng đàn cho biết: "Ông ấy (Nhậm Chính Phi) rất yêu âm nhạc và có đam mê giúp những người khác có cơ hội tiếp xúc với thế giới âm nhạc".

Sở thích tặng quà có một không hai của CEO Huawei Nhậm Chính Phi - Ảnh 3.

Nhậm Chính Phi cùng vợ và con gái út.

Tuy nhiên, Nhậm Chính Phi chưa bao giờ tiết lộ lý do thực sự của việc tặng đàn piano. Một số người cho rằng CEO của Huawei có máu nghệ sĩ và thích truyền cảm hứng cho giới trẻ từ sở thích cá nhân của mình. Hồi tháng 11/2018, Nhậm Chính Phi, người vốn khá kín tiếng đã xuất hiện một cách hiếm thấy trên Tạp chí Paris Match. Ông xuất hiện trong một bức ảnh cùng người vợ hiện tại và con gái út tên là Annabel Yao, sinh năm 1998. Trong bức ảnh, cô gái này xuất hiện cùng người mẹ Diêu Lăng bên cạnh chiếc đàn Piano, còn ông Nhậm Chính Phi mặc chiếc áo sơ mi màu xanh.

Tham khảo Weibo, 163.com