“Thánh Muay Thái” đại chiến nhân tố bí ẩn của làng võ Trung Quốc, không phải Yi Long

Tiểu Mã |

Trận đấu tiếp theo của Buakaw đã chính thức được công bố và màn thượng đài sẽ diễn ra tại sàn đấu trung lập ở Campuchia.

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, "Thánh Muay TháiBuakaw sẽ có trận thượng đài gặp võ sĩ người Trung Quốc Yuan Bin vào ngày 27/10 tới tại Phnom Penh, Campuchia.

Trận đấu này sẽ diễn ra theo luật MAS Fight. Hai võ sĩ chỉ đấu trong vòng 1 hiệp kéo dài 9 phút và không có trọng tài điều khiển ở trên đài. Trận đấu chỉ khép lại khi có một võ sĩ bị knock-out hoặc chủ động xin thua. Nếu sau 9 phút mà không có võ sĩ nào bị knock-out hoặc xin thua thì trận đấu sẽ được xử hòa.

Buakaw (37 tuổi) và Yuan Bin (26 tuổi) từng có một lần chạm trán với nhau nhưng đó không phải là một trận thượng đài ở một đấu trường kickboxing mang tính chuyên nghiệp mà thuộc một giải đấu giao hữu nhằm kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị Trung – Thái tại Hạ Môn, Trung Quốc vào năm 2015. 

Thời điểm đó, Yuan Bin vẫn còn rất trẻ (22 tuổi). Dù thua kém rất nhiều về kinh nghiệm so với Buakaw nhưng tay đấm Trung Quốc vẫn trụ được 3 hiệp và chỉ chịu thua bằng tính điểm.

“Thánh Muay Thái” đại chiến nhân tố bí ẩn của làng võ Trung Quốc, không phải Yi Long - Ảnh 1.

Ở màn thượng đài sắp tới, tính chất khốc liệt của trận đấu chắc chắn cao hơn rất nhiều so với lần đối đầu 4 năm trước, bởi đây là một sân chơi chuyên nghiệp với thể thức đặc biệt, đòi hỏi các võ sĩ phải hội tụ mọi yếu tố từ kỹ năng thực chiến, kinh nghiệm, sức bền… tốt hơn so với các trận đấu thông thường (gồm 3 hiệp, có trọng tài).

Cho đến nay, sau 4 năm kể từ lần chạm trán Buakaw thì Yuan Bin vẫn được coi là một "ẩn số" với các đối thủ xứ Chùa Vàng. Ở độ tuổi 26, tay đấm này bắt đầu bước vào độ chín của sự nghiệp nhưng nếu xét về tên tuổi, Yuan Bin không thể so sánh với các võ sĩ như Yi Long, Hàn Phi Long…

Tại sân chơi trung lập ở Phnom Penh sắp tới, sức trẻ sẽ là vũ khí để Yuan Bin chống lại kinh nghiệm vô cùng dày dạn của Buakaw. Đây hứa hẹn sẽ là một trận đấu kịch tính với chất lượng chuyên môn cao.

Trước đó, Buakaw từng chốt kèo đấu với Yi Long cũng theo luật MAS Fight. Tuy nhiên, trận đấu buộc phải hủy do võ sĩ người Trung Quốc dính chấn thương cột sống và chưa hẹn ngày trở lại.