Trả lời báo Hàn, thầy Park tiết lộ lời khuyên gây sốc từ quê nhà sau chức vô địch AFF Cup

Linh Đan |

Trong bài phỏng vấn độc quyền với tờ Sports Seoul, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ câu chuyện về lời khuyên đặc biệt mà ông nhận được sau khi cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Vào thời điểm AFF Cup 2018 kết thúc, việc đưa ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch Đông Nam Á giúp HLV Park Hang-seo trở thành người hùng thực sự với CĐV bóng đá trên khắp cả nước. Không những vậy, danh tiếng của ông tại quê nhà Hàn Quốc tiếp tục được nhắc đến rộng rãi hơn và được coi như một biểu tượng kết nối giữa hai quốc gia.

Đây cũng không phải điều quá bất ngờ khi trong hơn 1 năm làm việc tại Việt Nam, vị chiến lược gia người Hàn Quốc liên tiếp mang đến những thành tích làm nức lòng CĐV với ngôi Á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD và chức vô địch AFF Cup.

Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn độc quyền với tờ Sports Seoul mới đây, HLV Park Hang-seo tiết lộ rằng ông đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ Hàn Quốc về việc nên chia tay với bóng đá Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2018.

Trả lời báo Hàn, thầy Park tiết lộ lời khuyên gây sốc từ quê nhà sau chức vô địch AFF Cup - Ảnh 1.

Thầy Park được gợi ý nên nghỉ sau khi đưa ĐT Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á.

Sở dĩ có những lời gợi ý như vậy là bởi HLV Park Hang-seo đã tạo nên những hiệu ứng truyền thông rất lớn tại Hàn Quốc nhờ việc thành công khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam. Bởi vậy, không ít ý kiến cho rằng ông Park nên dừng lại khi mọi chuyện đang ở quãng thời gian đẹp nhất, nhằm giữ được hình ảnh về sự hợp tác bóng đá giữa hai quốc gia.

Chia sẻ với tờ Sports Seoul về câu chuyện này, HLV Park Hang-seo trải lòng:

"Tôi hiểu rằng những lời khuyên như vậy đều xuất phát từ sự quan tâm của mọi người dành cho tôi. Nhưng lúc ấy tôi nghĩ rằng thực ra mọi thứ đâu phải đã xong, tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm ở đây. Mà nói sao đi nữa, chức vô địch AFF Cup 2018 đến giờ vẫn là danh hiệu duy nhất mà tôi có được tại Việt Nam", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Ông nói tiếp: "Tôi không biết mình sẽ gắn bó với Việt Nam bao lâu nữa, nhưng tôi nghĩ nếu mình rời đi vào lúc đi thì thật thiếu trách nhiệm. Nơi đây vẫn được biết đến là "mồ chôn của HLV ngoại", bởi thế tôi muốn làm những gì tốt nhất có thể tại Việt Nam".

Trả lời báo Hàn, thầy Park tiết lộ lời khuyên gây sốc từ quê nhà sau chức vô địch AFF Cup - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo luôn tâm niệm mình còn rất nhiều việc phải làm với bóng đá Việt Nam.

Cũng trong bài trả lời phỏng vấn này, HLV Park Hang-seo có nhắc đến vấn đề đàm phán gia hạn hợp đồng giữa ông và VFF, với nội dung tương đồng với những gì mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra hôm 23/9 vừa qua.

Theo HLV Park Hang-seo, ông đã ủy quyền việc đàm phán cho người đại diện và mọi việc sẽ được tiếp tục tiến hành vào tháng 10. Thầy Park muốn người đại diện truyền đạt được những thông điệp về chiến lược, kế hoạch với bóng đá Việt Nam, đồng thời không muốn dư luận hiểu sai rằng ông chỉ quan tâm đến chuyện tiền bạc khi bàn về hợp đồng mới.

"Tôi đã ủy quyền hoàn toàn cho người đại diện, sẽ sớm triển khai lại việc đàm phán thôi. Còn tôi sẽ tập trung tối đa cho các trận đấu.

Tôi là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam và là một HLV chuyên nghiệp. Tiền bạc là chuyện quan trọng nhưng không phải tất cả, tôi đã nói với người đại diện của mình như vậy. Điều quan trọng là người đại diện phải nói được kế hoạch, chiến lược lâu dài của tôi, sau đó mới đến chuyện tiền bạc. Tôi đã dặn rất kỹ anh ta rồi. Tôi rất sợ mọi người nghĩ tôi ký hợp đồng vì tiền bạc nên tôi phải nói rõ như vậy".