Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay?

Scorpiot - Ảnh: Gia Đoàn |

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay?
Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay?

Đến hẹn lại lên, chỉ khi hết Trung thu người tiêu dùng mới được mua bánh sướng tay đến như vậy. Giá thành của những chiếc bánh Trung thu tại đây chỉ dao động từ 10.000 - 25.000 đồng/1 chiếc, rẻ hơn ít nhất 3 lần so với lúc trước.

Những ngày gần đây, nhiều người tiêu dùng khi đi qua một vài con phố thuộc quận Cầu Giấy, đều phát hiện cảnh bày bán bánh Trung thu la liệt. Những chiếc bánh được gói bằng giấy bóng trơn, xếp đầy trong những chiếc giỏ màu sắc bắt mắt cộng thêm chiếc băng rôn thông báo "bánh Trung thu đại hạ giá" đã thu hút số đông người tiêu dùng Việt.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 1.

Các quầy bán bánh Trung thu đại hạ giá ở con phố thuộc quận Cầu Giấy (Hà Nội) buôn bán tấp nập.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 2.
Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 3.

Với bảng hiệu to, bắt mắt "Bánh Trung thu đại hạ giá 13K - 25K" đã thu hút không ít sự chú ý của người tiêu dùng.

Theo tìm hiểu những chiếc bánh Trung thu được bán tại đây thuộc các dòng bánh: Hải Châu, Bình Chung, Richy với giá bán từ 10.000 đồng/ chiếc là thấp nhất đến 25.000 đồng/ chiếc là cao nhất. Trong khi đó, cũng với những chiếc bánh này, giá bán ở thời điểm trước và trong Trung thu sẽ dao động từ 35.000 đồng đến gần 100.000 đồng mỗi chiếc.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 4.

Các dòng bánh đại hạ giá là bánh nướng và bánh dẻo của các hãng Hải Châu, Bình Chung, Richy.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 5.

Bánh dẻo nhân dưa của Bình Chung.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 6.

Và bánh nướng của Richy.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 7.

Bánh nướng Trung thu của Hải Châu chiếm số lượng nhiều trong những quầy đại hạ giá.

Lý do những chiếc bánh Trung thu lại được bán rẻ đến vậy, theo chị nhân viên bán hàng phân giải: "Là vì đã qua mùa Trung thu, bánh trong kho còn tồn, hỏng sẽ lãng phí và không thu hồi được vốn. Chính vì thế các hãng đều muốn hạ giá để bán cho nhanh hết còn thu lại được tiền".

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 8.

Những chiếc bánh được bán xả để thu hồi vốn theo lời người bán hàng giải thích.

Lý do này khá dễ hiểu vì giống như các năm trước, cứ sau tết Trung thu, người tiêu dùng lại thấy cảnh bánh Trung thu giá rẻ bán tấp nập ngoài đường. Nhiều người tiêu dùng mua bánh tại đây cho biết, họ đã quyết định bỏ tiền mua vài chiếc vì khi xem hạn sử dụng chưa hết thì hàng vẫn là an toàn.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 9.

Người tiêu dùng cẩn thận xem hạn sử dụng của từng chiếc bánh để mua.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 10.

Hạn sử dụng được niêm yết trên sản phẩm là từ 30/7 đến 30/9. Tức là còn 10 ngày nữa mới hết hạn sử dụng.

Quan sát một lúc lâu tại các điểm bán bánh Trung thu giá rẻ, nhận thấy có rất nhiều người tiêu dùng ghé lại mua với số lượng lớn. Việc mua bánh Trung thu giá rẻ dẫu biết là có nhiều rủi ro nhưng với giá cả hợp túi tiền mà lại được thưởng thức những loại bánh yêu thích nên không ít người vẫn chấp nhận mua.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 11.

Theo quan sát, cửa hàng bán bánh không có biển hiệu của thương hiệu cụ thể nào. Đây cũng là dịp kiếm ăn tốt của những người bán sỉ chuyên đi gom bánh về thuê quầy bán.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 12.

Dù trời mưa nhưng vẫn có người dân lao động ghé vào quầy mua bánh Trung thu đại hạ giá.

Đánh vào tâm lý yêu thích hàng giá rẻ của người tiêu dùng Việt, nhiều nhãn hàng còn tận dụng khoảng thời điểm sau Trung thu để kiếm lời từ việc bán bánh đại hạ giá.

Không cần chiến dịch quảng cáo, bao bì đắt tiền những chiếc bánh Trung thu giá rẻ cứ tiêu thụ tấp nập từ ngày đến đêm. Đây có thể là cơ hội vàng mua sắm nhưng cũng có thể là rủi ro đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 13.

Các quầy bánh Trung thu đại hạ giá bán từ sáng đến đêm hoặc xuyên đêm để phục vụ người tiêu dùng.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 14.

Với giá thành phải chăng, không ít người đã dừng lại ghé mua với số lượng lớn.

Hà Nội 1 tuần sau Trung thu: Bánh giá siêu rẻ bán đầy đường, có phải cơ hội vàng cho người tiêu dùng mua sướng tay? - Ảnh 15.

Người tiêu dùng khi chọn mua dòng bánh Trung thu giảm giá này cũng cần thật cẩn thận.

Lưu ý khi mua bánh Trung thu giá rẻ:

Quan sát phần bao bì bên ngoài bánh phải nguyên vẹn, không được rách, có gói hút oxy trong từng sản phẩm. Trên bao bì hiển thị rõ tên sản phẩm, cơ sở sản xuất, địa chỉ, thành phần, chỉ tiêu chất lượng, hướng dẫn bảo quản.

Bạn cần kiểm tra kỹ ngày sản xuất và thời hạn sử dụng để cân đối lựa chọn mua số lượng bánh cho phù hợp.

Thương hiệu bánh nổi tiếng cũng là một lưu ý khi mua bánh Trung thu giá rẻ để không mua phải sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng trà trộn.

theo Helino