Nhà tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia: Lời nhắn xúc động gửi chị gái đã mất ở câu hỏi cuối cùng

Hương Trà |

Sau khi trả lời câu hỏi cuối cùng của phần thi về đích, dù chưa biết kết quả ra sao, Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) đã có những lời nhắn gửi đầy cảm động tới người chị đã khuất của em.

Như vậy là sau nhiều ngày chờ đợi, thì cuộc thi chung kết năm thứ 19 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã chính thức diễn ra vào sáng ngày hôm nay (15/9).

4 thí sinh xuất sắc cùng nhau tranh tài tại trận Chung kết Olympia 2019 là: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).

Trải qua 4 vòng thi xuất sắc với tổng điểm 245 điểm, thí sinh Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) đã giành vòng nguyệt quế danh giá của Đường lên đỉnh Olympia. Các vị trí tiếp thuộc về Nguyễn Hải Đăng đứng thứ hai với 210 điểm, tiếp theo là Đoàn Nam Thắng với 200 điểm và Nguyễn Bá Vinh với 120 điểm.

Nhà tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia: Lời nhắn xúc động gửi chị gái đã mất ở câu hỏi cuối cùng - Ảnh 1.

Thí sinh Trần Thế Trung.

Ở phần thi về đích, sau khi trả lời câu hỏi cuối cùng và chưa biết kết quả, Trần Thế Trung đã có những lời nhắn gửi đầy xúc động tới người chị gái đã khuất của em.

Trung chia sẻ đầy tự hào rằng: "Chị ơi, cuối cùng thì em cũng đã được đứng trên sân khấu của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, cũng là ước mơ mà chị đã nói với Trung ngày xưa. Và Trung đã đạt được ước mơ của mình, dù kết quả có ra sao thì cảm ơn chị đã luôn truyền cảm hứng cho Trung".

Từ khi còn nhỏ, 2 chị em Trung đã theo dõi chương trình Đường lên đỉnh Olympia và đây là ước mơ của cả hai. Cuối cùng thì Trung đã đạt được ước mơ và mang tặng người chị đã khuất của mình vòng nguyệt quế chiến thắng.

Khoảnh khắc, Trung bước lên bục vinh quang nhất, trở thành nhà tân vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, nhiều người đã thực sự xúc động.

Nhà tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia: Lời nhắn xúc động gửi chị gái đã mất ở câu hỏi cuối cùng - Ảnh 2.

Trần Thế Trung đã trở thành nhà tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.